Thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng bảo vệ nhưng vẫn lạc quan - Fxpro


Fxpro


Trong tuần, thị trường tiền điện tử đã mất 2,5% vốn hóa, con số này không đáng kể theo tiêu chuẩn của nó. Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền kỹ thuật số đều nằm trong vùng đỏ, bao gồm cả TOP-10. Chỉ số thống trị Bitcoin vẫn ở mức 59% vì sự sụt giảm hơn nữa có thể cho thấy sự quan tâm lành mạnh đối với các altcoin. Đại dịch là một trong những yếu tố chính khiến tiền điện tử tăng trưởng trở lại, vì một số nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý của họ sang Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác như một sự thay thế cho các thị trường truyền thống.

Vào cuối tháng 7, Bitcoin đã cố gắng leo lên trên 10 nghìn đô la và giữ trên ngưỡng này trong một tháng. Giờ đây, quan điểm của những người tham gia thị trường tiền điện tử đang hướng về tương lai với một số lo lắng. Chỉ hơn một năm trước, BTCUSD đã gặp khó khăn khi cố gắng tăng trên 12.000. Gần đây, nó đã bị đình trệ gần các mức này một lần nữa.

Sự thoái lui bên dưới sẽ dẫn đến con số hai đỉnh với mức thấp nhất có thể là $ 4000, mức thấp nhất trong tháng 3 và mức hợp nhất được cho là từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019 .

Tuy nhiên, có nhiều khả năng lần này lợi thế sẽ nghiêng về phe bò. Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã đứng vững trước sự thúc đẩy gần đây và không còn bị mua quá nhiều trong ngắn hạn.

Về cơ bản, tin tốt đang đến từ Glassnode. Hiện có 2.190 ví chứa 1K bitcoin trở lên với 8 triệu BTC hoặc gần 90 tỷ đô la. Việc tập trung vốn vào tiền điện tử vẫn tiếp tục, mở đường cho giá cao hơn.

Bên cạnh đó, các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng trở thành một chủ đề thường xuyên. Theo DeFi Pulse, tổng số tiền bị phong tỏa trong các giao thức tài chính phi tập trung đã tăng 271% trong vài tháng qua, vượt quá 7 tỷ USD. Cũng như Bitcoin, một số lượng nhỏ các dự án DeFi chiếm hơn 90% tổng số vốn bị chặn trong lĩnh vực này.

Đến cuối năm, vốn hóa của các ứng dụng tài chính phi tập trung có thể tăng thêm 20 tỷ USD. Khó có thể gọi đây là những con số thay đổi cuộc chơi đối với toàn bộ thị trường, nhưng sự tăng trưởng nhanh chóng này cho thấy triển vọng tươi sáng của ngành trong vài năm tới. Các dự án lớn nhất trong lĩnh vực này là Aave, MakerDAO, Curve Finance và YearnFinance.

Vào thứ Sáu ngày 28 tháng 8, 112 triệu đô la trong các tùy chọn Ethereum sẽ hết hạn. Việc các tùy chọn hết hạn có thể sẽ tác động đến triển vọng ngắn hạn của đồng tiền này. Altcoin hàng đầu đã giảm xuống dưới 400 đô la gần đây. Tuy nhiên, tâm lý của những người tham gia thị trường vẫn tích cực khi chúng tôi sắp ra mắt phiên bản thứ hai của Blockchain và nhu cầu cao từ thị trường stablecoin.

The FxPro Nhóm nhà phân tích