Hợp đồng tương lai cổ phiếu trượt giá khi Phố Wall chờ đợi bài phát biểu từ Fed’s Powell - Fxpro


Fxpro


Các hợp đồng tương lai gắn với các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã trượt trong phiên giao dịch qua đêm vào tối thứ Tư khi Phố Wall chuyển sự chú ý đến bài phát biểu sắp tới từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Hợp đồng tương lai của Dow giảm 77 điểm, dẫn đến mức mở cửa thấp hơn khi giao dịch cổ phiếu thông thường tiếp tục vào sáng thứ Năm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq-100 đã thấp hơn 0,2%.

Giao dịch hôm thứ Năm có thể được thúc đẩy phần lớn bởi các bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người dự kiến ​​vào lúc 9:10 sáng ET sẽ giới thiệu một công cụ mới trong thời đại đại dịch để chống lại tác động kinh tế của Covid-19 và thúc đẩy lạm phát ở Mỹ Hội nghị chuyên đề hàng năm của Fed sẽ được tổ chức hầu như trong năm nay thay vì địa điểm thông thường là Jackson Hole, Wyoming.

Trung tâm ngân hàng trong nhiều năm đã cố gắng giữ lạm phát ở mức 2%, một tốc độ tăng giá mà các nhà hoạch định chính sách coi là có thể kiểm soát được và là dấu hiệu của một nền kinh tế lành mạnh. Nhưng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, lạm phát ở Mỹ thường xuyên không tụt lại so với mục tiêu của Fed.

Powell dự kiến ​​sẽ thừa nhận rằng tình trạng thiếu hụt lạm phát đang diễn ra và thông báo rằng Fed sẽ có “lạm phát trung bình” Mục tiêu. Các nhà đầu tư nói rằng động thái này sẽ cho phép Fed thoải mái hơn với việc lạm phát leo trên ngưỡng 2% miễn là nó cuối cùng được bù đắp bởi các giai đoạn tăng giá dưới mức trung bình.

Triển vọng tiếp tục chính sách kích thích có thể giúp đẩy các chỉ số thị trường chính lên mức cao kỷ lục mới, một kỳ tích mà cả Nasdaq Composite và S&P 500 đều đạt được vào thứ Tư. Một cuộc biểu tình do công nghệ dẫn đầu đã khiến S&P 500 tăng 1% lên 3.478,73 vào thứ Tư trong khi Nasdaq tăng 1,7% để kết thúc ngày ở mức 11.665,06.

Mức tăng hôm thứ Tư đưa S&P 500 tăng hơn 58% kể từ khi chạm mức mức thấp nhất trong ngày vào ngày 23 tháng 3. Nasdaq đã tăng 75% trong khoảng thời gian đó.

Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến ​​khoảng 1 triệu công nhân đã nộp đơn yêu cầu bồi thường đầu tiên vào tuần trước. Đó sẽ là sự giảm tốc so với bản in lần đầu tiên của tuần trước là 1,1 triệu.

Giá cổ phiếu tương lai trượt giá khi Phố Wall chờ đợi bài phát biểu từ Fed’s Powell, CNBC, ngày 27 tháng 8