Một công cụ mới trong thời đại đại dịch để chống lại lạm phát thấp - Fxpro


Fxpro


Ngay cả trước khi Covid-19 đè bẹp nền kinh tế, Fed đã lo lắng về lạm phát thấp và đang tìm cách để nó chạy tạm thời nóng hơn một chút để tránh mắc bẫy kéo dài- kỳ hạn tăng trưởng chậm chạp và sức mạnh định giá yếu. Chủ tịch Jerome Powell, trong một bài phát biểu được nhiều người mong đợi vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ thảo luận về khung chính sách của Fed và cụ thể là cách nó sẽ thay đổi quan điểm về lạm phát. Fed đã đặt mục tiêu lạm phát 2%, nhưng trong thập kỷ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, Fed thường không thấy lạm phát giảm xuống dưới mục tiêu.

Cách mà Fed dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu của mình là nói rằng họ sẽ có mục tiêu "lạm phát trung bình" và những người theo dõi Fed cho biết các quan chức có thể cung cấp một biên độ cho mức lạm phát có thể chấp nhận được ở trên và dưới mục tiêu hiện tại là 2%. Fed dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo đó tại cuộc họp vào tháng 9 và bình luận lúc 9:10 sáng theo giờ ET của Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole thường niên vào thứ Năm có thể là một bản xem trước.

Lợi tức trái phiếu đã tăng trước hội nghị chuyên đề của Fed. , sẽ được tổ chức hầu như trong năm nay thay vì trong bóng tối của Grand Tetons. Sự kiện được theo dõi chặt chẽ đôi khi được sử dụng để báo trước các động thái chính sách và những người theo dõi Fed kỳ vọng Powell sẽ xem trước đâu là một sự thay đổi đáng kể trong hướng dẫn về chính sách.

Fed đã thực hiện các hành động đặc biệt để chống lại tác động của vi-rút corona. Nó đã thề sẽ giữ tỷ giá ở mức 0 trong một thời gian dài; nó cũng đã cung cấp nhiều thanh khoản hơn, mua tài sản và tự đưa mình vào các thị trường khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

Fed đã xem xét lại khuôn khổ chính sách của mình và lạm phát là một phần trong đó. Ngay cả trước khi có virus, các quan chức Fed đã nói rằng họ sẽ cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2% nhưng họ đã không chính thức hóa nó.

Trong 12 tháng đến tháng 6, chỉ số giá PCE cốt lõi đã tăng 0,9% sau khi tăng 1,0% trong tháng Năm. Chỉ số PCE cốt lõi là thước đo lạm phát ưa thích cho mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang.

Những người theo dõi Fed cho biết Powell có thể thừa nhận rằng con đường lạm phát truyền thống đã thay đổi. Bài phát biểu của Powell nói về khuôn khổ chính sách của Fed và định hướng trong thập kỷ tới.

Fed dự kiến ​​sẽ sử dụng một công cụ thời đại đại dịch mới để chống lại cuộc chiến lâu dài chống lại lạm phát thấp, CNBC, ngày 27 tháng 8