DeFi vượt qua $ 7 tỷ trong các quỹ bị khóa, nhưng chỉ có sáu dự án nắm giữ 90% vốn - Fxpro


Fxpro


Bất chấp sự tăng trưởng vượt bậc của DeFi, chỉ có nửa tá dự án chiếm hơn 90% vốn bị khóa trong ngành.

Tổng giá trị vốn bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung đã tăng 271% trong vòng chưa đầy hai tháng để lần đầu tiên vượt qua 7 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục, DeFi sẽ có giá trị hơn 27 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Aave hiện bao gồm dự án DeFi lớn nhất, với 1,51 tỷ đô la, tiếp theo là MakerDAO với 1,42 tỷ đô la, Curve Finance với 1,15 tỷ đô la , yEarn Finance với 845 triệu đô la, Synthetic với 851 triệu đô la và Hợp chất đại diện cho 797 triệu đô la.

Aave gần đây đã nổi lên là dự án DeFi hàng đầu sau khi nhận được giấy phép Tổ chức tiền điện tử từ Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh, báo hiệu ngành Tôi tăng cường tính hợp pháp.

Tuy nhiên, trong khi quỹ đạo tăng trưởng tích cực của DeFi được thúc đẩy bởi sự gia tăng gần đây của các giao thức cho vay đã phá vỡ sự thống trị lâu dài của Maker trong không gian, thì chỉ có sáu giao thức đại diện cho hơn 90% vốn bị khóa trong lĩnh vực này, theo DeFi Pulse.

Mặc dù nhiều dự án đã nhanh chóng chiếm được trí tưởng tượng của cộng đồng tiền điện tử trong bối cảnh bong bóng DeFi năm 2020, nhưng rất ít người có thể tự khẳng định mình là nhà lãnh đạo lâu dài trong lĩnh vực này.

Sự trỗi dậy và sụp đổ mạnh mẽ gần đây của Yam Finance đưa ra một câu chuyện đề phòng làm sáng tỏ mức độ nghiêm trọng tiềm ẩn của rủi ro hợp đồng, với hơn 750.000 đô la tiền điện tử bị mất cùng với sự sụp đổ của giao thức. DForce cũng bị một vụ hack hàng triệu đô la vào tháng Tư; tuy nhiên, số tiền bị đánh cắp đã được trả lại bởi tin tặc và trả lại cho các nhà đầu tư.

DeFi vượt qua 7 tỷ đô la trong các quỹ bị khóa, nhưng chỉ có sáu dự án nắm giữ 90% vốn, CoinTelegraph, ngày 26 tháng 8