Bitcoin giảm xuống 11,1 nghìn đô la; Độ khó khai thác Ether ở mức cao nhất trong năm - Fxpro


Fxpro


Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp 11,102 USD trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase hôm thứ Ba, xóa sổ các nhà giao dịch phái sinh lâu năm trên BitMEX. Chỉ trong một giờ, lên đến 5,6 triệu đô la trong các vị thế đòn bẩy đã được tự động thanh lý, một loại tiền điện tử tương tự như một cuộc gọi ký quỹ.

Daniel Ladinsky, nhà giao dịch tại công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, lo lắng rằng nếu giá duy trì dưới 12.000 USD /BTC quá lâu, nó có thể báo hiệu một xu hướng giảm lớn hơn. “BTC đã dao động dưới 12.000 đô la trong một thời gian khá dài, đó là một khu vực quan trọng,” Ladinsky nói với CoinDesk.

Một diễn biến thú vị: Bitcoin bị khóa tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, giảm một chút sau đó trước đó đã tăng gấp đôi vào tháng 8, theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi Pulse.

Ladinsky của Efficient Frontier cho biết các nhà giao dịch tiếp tục thấy nhiều cơ hội lợi nhuận hấp dẫn hơn trong DeFi, điều này có thể giúp giải thích sự sụt giảm. Ông cho biết: “Gần đây, thị trường khá im ắng đối với BTC và hầu hết sự chú ý và cường điệu đều ở mặt trận DeFi, nơi các đồng tiền đang tăng rất mạnh,” ông nói.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, ether (ETH), đã giảm vào thứ Ba, giao dịch quanh mức $ 379 và giảm 5,9% trong 24 giờ kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Độ khó khai thác của Ethereum đã đạt mức cao nhất năm 2020, lúc 2,820 terahashes, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 12 năm 2019.

Lượng gas hoặc phí cần thiết để thực hiện thành công một giao dịch hoặc thực hiện hợp đồng trên chuỗi khối Ethereum, ở mức cao nhất mọi thời đại , nghĩa là tài nguyên được sử dụng trên mỗi khối đang tăng lên. Điều này có nghĩa là doanh thu của người khai thác nhiều hơn đến từ phí và do đó, nhiều máy được bật hơn, khiến độ khó khai thác tăng lên.

Bitcoin giảm xuống 11,1 nghìn đô la; Độ khó khai thác Ether ở mức cao nhất trong năm, CoinDesk, ngày 26 tháng 8