Thị trường chứng khoán đạt đỉnh hưng phấn - Nhưng điều chỉnh lại là bóng tối Thu nhập tăng - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán Mỹ đang đi lên nhờ thu nhập khả quan. Các nhà chiến lược nói rằng thị trường có thể đang bước vào giai đoạn “hưng phấn”. Thị trường chứng khoán Mỹ tiến về phía trước với động lực mạnh mẽ được thúc đẩy bởi thu nhập lạc quan từ các gã khổng lồ công nghệ.

Trong khi không có dấu hiệu rõ ràng nào về điều chỉnh, các nhà chiến lược nhận thấy sự xuất hiện của các dấu hiệu cảnh báo khi thị trường bước vào giai đoạn “hưng phấn”.
Các nhà kinh tế dự đoán thanh khoản của Hoa Kỳ liên tục tăng, điều này có thể bù đắp rủi ro đến từ các thị trường hưng phấn.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng điểm nhờ các báo cáo thu nhập khả quan, đặc biệt là từ các công ty công nghệ. Các nhà chiến lược nói rằng thị trường có thể đang bước vào giai đoạn “hưng phấn”, có thể đe dọa đà tăng. Chỉ số S&P 500 tăng 7% kể từ ngày 28/7, tăng 225,18 điểm lên 3.443,62 điểm.

Cổ phiếu công nghệ chủ yếu thúc đẩy xu hướng tăng mạnh của thị trường chứng khoán trong suốt tháng 7 và tháng 8. Những gã khổng lồ công nghệ, như Salesforce, đã chứng kiến ​​tỷ lệ phần trăm tăng đột biến hai con số sau khi thu nhập lạc quan.

Có những chất xúc tác rõ ràng đằng sau thị trường chứng khoán, nhiều trong số đó là cơ bản. Thu nhập cao, ổn định COVID-19 trường hợp trên nhiều tiểu bang và con đường phục hồi kinh tế đã khiến tâm lý thị trường chứng khoán phục hồi.

Trong suốt tháng qua, lợi tức trái phiếu kho bạc 30 năm đã dần dần tăng từ 1,23 lên 1,39. Mức tăng trở lại cho thấy các nhà đầu tư ngày càng tham gia vào thị trường chứng khoán kể từ đầu tháng 8.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng 53,91% kể từ khi chạm đáy thị trường con gấu vào ngày 23 tháng 3. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang đang có dấu hiệu bổ sung các chính sách tài khóa để thúc đẩy nền kinh tế. Sự kết hợp của thanh khoản gia tăng và các chính sách thuận lợi của Fed có thể bù đắp cho những cảnh báo xuất hiện do hậu quả của việc thị trường đang ở giai đoạn hưng phấn.

Thị trường chứng khoán đạt đỉnh hưng phấn - But a Correction Shadows Thu nhập tăng, CCN, ngày 26 tháng 8