Tăng trưởng trên thị trường che giấu vấn đề nợ - Fxpro


Fxpro


Cụm từ chiến thắng có vẻ chưa bao giờ chính xác đối với các thị trường như bây giờ, vì thời gian gần đây cho thấy sự phân cực cao.

Không thể đoán trước được trạng thái cân bằng lung lay này có thể tồn tại trong bao lâu. Có thể là vài tháng hoặc thậm chí vài năm. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy rằng nếu nó quay đầu lại, sự suy giảm có thể kéo dài và đau đớn. Lý do chính cho sự sụt giảm như vậy là do tác động của các khoản nợ tích lũy.

Qua đêm, S & P500 và Nasdaq100 một lần nữa viết lại lịch sử của họ. mức cao. Đồng thời, Dow Jones 30 đóng cửa trong ngày trong sắc đỏ, còn 4,7% dưới mức cao nhất trong tháng Hai. Thành phần của các chỉ số giải thích cho sự khác biệt này: sự thiên vị đối với các cổ phiếu công nghệ cao trong Nasdaq giải thích sự hoạt động quá mức của nó trong năm ngoái.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng này trong các chỉ số chứng khoán che giấu các vụ phá sản, cho đến nay trong năm Mỹ là mức cao nhất trong 10 năm.

Tình hình cũng không khả quan hơn ở Trung Quốc, nơi số đơn xin phá sản tăng gần gấp hai lần so với năm ngoái, đạt 9.700.

Ở các mức độ khác nhau, triển vọng tương tự ở các quốc gia khác nằm giữa hai cực kinh tế.

Thông tin này không làm tổn hại đến nhu cầu tổng thể về tài sản, vì chúng ta không thấy những vụ phá sản lớn và bất ngờ. Xét cho cùng, các công ty có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống đều tích cực đặt trái phiếu trên thị trường nợ với lãi suất thấp.

Khả năng tiếp cận tín dụng cho phép họ vay thêm nợ của công ty. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên kinh nghiệm của người Hy Lạp. Không sớm thì muộn, gánh nặng tích lũy sẽ trở nên quá nặng nề để chịu đựng, ngay cả khi lãi suất đang ở mức thấp.

Trong trường hợp nhẹ nhất, có một khoảng thời gian dài để xóa nợ, tức là giảm gánh nặng nợ. Đây là một giai đoạn khó khăn của việc hợp nhất chi phí, điều này làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của công ty hoặc quốc gia và thường buộc các nhà đầu tư quay lưng lại với những tài sản này.

Lịch sử cho thấy rằng việc xóa trung bình kéo dài trung bình 7 năm, nửa đầu trong số đó có thể là đáng lo ngại nhất và gây ra những thay đổi lớn trên thị trường tài chính. Đặc biệt, các nhà đầu tư yêu thích có thể là những công ty và nền kinh tế hiện có đặc điểm nợ tốt hơn. Điều này sẽ trái ngược với cách tiếp cận hiện đang phổ biến: càng nhiều kích thích, tiềm năng càng cao.

The FxPro Nhà phân tích Nhóm