Các nhà đầu tư đang hoàn toàn mù quáng - Fxpro


Fxpro


Các nhà đầu tư chưa bao giờ phải đối mặt với nhiều bất ổn do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe hiện nay, Erik Nielsen, nhà kinh tế trưởng của UniCredit, nói với Squawk Box Europe của CNBC.

Đại dịch coronavirus tiếp tục lan rộng khắp thế giới. Ngay cả ở một số quốc gia châu Âu, nơi các ca bệnh đã giảm trong những tháng gần đây và nền kinh tế của họ mở cửa trở lại, các đợt bùng phát khu vực mới đã xuất hiện. Do đó, việc dự đoán hậu quả kinh tế của đại dịch cũng như phản ứng tiềm tàng của chính phủ đã trở thành một thách thức chưa từng có.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất hơn sáu năm trong tháng. của tháng 8 trong bối cảnh lo ngại về triển vọng thị trường lao động.

Các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới, với nhiều người buộc phải đóng cửa trong nhiều tháng. Do đó, tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng và có một dấu hỏi về việc có bao nhiêu công ty sẽ xoay sở để tồn tại sau cú sốc đang diễn ra.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các nhà giao dịch dường như tập trung vào Bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Các ngân hàng trung ương ở hầu hết các nền kinh tế đã công bố các chương trình kích thích lớn trong bối cảnh đại dịch để tránh hoảng loạn trên thị trường. Sau đó, chính phủ đã áp dụng một số biện pháp khuyến khích tài chính.

Các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ đã tham gia vào các cuộc thảo luận về các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa. Tuy nhiên, sự khác biệt về chính trị của họ đang làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu công dân Mỹ có nhận được sự trợ giúp thêm hay không.

Các nhà đầu tư đang 'hoàn toàn mù quáng ngay bây giờ', chuyên gia kinh tế cho biết, CNBC, ngày 26 tháng 8