Giá dầu Brent tăng do Mỹ cắt giảm sản lượng, Trung Quốc hy vọng thỏa thuận thương mại - Fxpro


Fxpro


Giá dầu thô Brent tăng hôm thứ Tư, do các nhà sản xuất Mỹ đóng cửa hầu hết sản lượng khai thác ngoài khơi ở Vịnh Mexico trước cơn bão Laura và sự lạc quan về Trung-Mỹ. đàm phán thương mại. Tuy nhiên, mức tăng đã bị giới hạn trong bối cảnh lo ngại mới về đại dịch coronavirus, vốn đã làm giảm nhu cầu nhiên liệu, sau khi các báo cáo từ châu Âu và châu Á về các bệnh nhân bị tái nhiễm COVID-19, làm dấy lên lo ngại về khả năng miễn dịch trong tương lai.

Dầu thô Brent giao sau tăng 12 cent, tương đương 0,3%, lên 45,98 USD /thùng vào lúc 03 giờ 35 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ vẫn ổn định ở mức 43,35 USD /thùng. Cả hai điểm chuẩn đều đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Ba.

Ngành năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Ba đang chuẩn bị cho một trận bão lớn. Các nhà sản xuất đã sơ tán 310 cơ sở ngoài khơi và đóng cửa sản lượng thô 1,56 triệu thùng mỗi ngày (bpd), 84% sản lượng khai thác ngoài khơi của Vịnh Mexico gần mức ngừng hoạt động 90% mà cơn bão Katrina mang lại 15 năm trước.

Hàng đầu Hoa Kỳ và Các quan chức Trung Quốc tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, trong đó chứng kiến ​​Trung Quốc đang tụt hậu trong các nghĩa vụ mua hàng hóa của Mỹ, có khả năng thúc đẩy dòng chảy giữa hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, áp lực giảm đến từ lo ngại về nhu cầu sau khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu năm do lo ngại về tình trạng mất việc làm do coronavirus gây ra.

Giá dầu Brent tăng do Mỹ cắt giảm sản lượng, theo Reuters, Ngày 26 tháng 8