Đô la giảm trước bài phát biểu quan trọng của Fed khi lo lắng về kinh tế gia tăng - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la giữ ổn định so với hầu hết các loại tiền tệ vào thứ Tư khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho dữ liệu của Hoa Kỳ dự kiến ​​cho thấy sự chậm lại trong đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng sau khi các quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, điều này làm giảm bớt lo ngại về sự bất ổn ngoại giao giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng bạc xanh bị ảnh hưởng sau khi dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu năm do lo ngại về việc mất việc làm do coronavirus gây ra. Các nhà giao dịch sẽ xem xét bài phát biểu của Powell vào thứ Năm tại cuộc họp hàng năm ở Jackson Hole để xác định những bước Fed sẵn sàng thực hiện để bảo vệ sự phục hồi kinh tế mong manh.

So với đồng euro, đồng đô la đứng ở mức 1,1816 đô la vào thứ Tư sau đó giảm 0,4% trong phiên trước. Bảng Anh đã mua $ 1,3138 đã tăng 0,7% so với đồng đô la vào thứ Ba. Đồng bảng Anh đã cố gắng tránh được sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Đồng đô la đã mua 0,9090 franc Thụy Sĩ, gần với mức thấp nhất trong hơn 5 năm so với đồng tiền cảng an toàn. Đồng đô la bị khóa trong một biên độ hẹp so với đồng yên, giao dịch lần cuối ở mức 106,43.

Bài phát biểu của Powell tại Jackson Hole được tổ chức trực tuyến do sự bùng phát coronavirus cho đến nay là sự kiện lớn nhất trong tuần, nhưng lịch dữ liệu dẫn đến thứ Năm đã không được khuyến khích.

Đồng nhân dân tệ trong nước đã tăng lên 6.9002 một đô la, tiến gần mức cao nhất trong bảy tháng sau khi Washington và Bắc Kinh xác nhận thỏa thuận thương mại của họ. Đồng đô la Úc ít thay đổi ở mức 0,7195 đô la khi các nhà giao dịch theo dõi đợt bùng phát coronavirus ở bang Victoria.

Đô la giảm trước bài phát biểu quan trọng của Fed khi những lo lắng về kinh tế gia tăng, Reuters, ngày 26 tháng 8