'Dấu hiệu của thời đại': Exxon Mobil thay thế bằng một cổ phiếu phần mềm sau 92 năm nằm trong Dow Jones - Fxpro


Fxpro


Exxon Mobil ở một dạng nào đó đã rơi vào trạng thái Dow từ năm 1928, nhưng nhiệm kỳ của nó với tư cách là thành phần phục vụ lâu nhất sắp kết thúc. Hôm thứ Hai, S&P Dow Jones Indices đã công bố những thay đổi lớn nhất đối với điểm chuẩn của 30 cổ phiếu trong bảy năm. Cùng với Exxon, công ty đang được thay thế bởi Salesforce, Pfizer và Raytheon Technologies đang bị loại bỏ để thay thế cho Amgen và Honeywell International. Những thay đổi có hiệu lực vào ngày 31 tháng 8.

Việc loại bỏ Exxon là một "dấu hiệu của thời đại", Raymond James nói. công ty - và nói chung là lĩnh vực năng lượng - chùn bước, một điểm yếu thể hiện rõ hơn bởi sức mạnh về tên tuổi công nghệ. Năng lượng hiện chỉ chiếm 2,5% trong S&P 500, so với 6,84% cách đây 5 năm và 10,89% 10 năm trước. Công nghệ đã tăng từ 18,48% của chỉ số năm 2010 lên 28,17% ngày nay.

Chevron cũng nằm trong chỉ số Dow, có nghĩa là lĩnh vực năng lượng đã được đại diện quá mức trong tiêu chuẩn bắt đầu. Và với đợt chia cổ phiếu 4 tặng 1 sắp tới của Apple, mức độ tiếp xúc với công nghệ của Dow đã giảm xuống. Cổ phiếu Exxon đã giảm 3% vào thứ Ba sau khi có tin tức về việc loại bỏ.

Theo thời gian, chỉ số S&P 500 đã vượt qua chỉ số Dow vì nó phản ánh tốt hơn thị trường và nền kinh tế. Nó không chỉ chứa hàng trăm cổ phiếu bổ sung mà còn có giá trị vốn hóa thị trường, có nghĩa là các công ty lớn hơn có ảnh hưởng lớn hơn. Mặt khác, chỉ số Dow lại có trọng số về giá.

Tại sao Exxon chứ không phải Chevron?
Cổ phiếu của Chevron, trong khi cũng gặp khó khăn trong năm nay, đã quay trở lại khoảng 25% trong năm năm qua. Giá cổ phiếu của nó hiện cao hơn một chút so với Exxon’s. Mặc dù điều này không liên quan đến đầu tư nói chung, nhưng nó có liên quan đến chỉ số Dow tính theo giá. Nhưng đó có thể không phải là lý do duy nhất khiến Exxon nhận được cái rìu thay vì Chevron.

Việc Exxon Mobil bị thay thế bằng một cổ phiếu phần mềm sau 92 năm nằm trong chỉ số Dow là một 'dấu hiệu của thời đại', CNBC, ngày 26 tháng 8