Giá dầu tăng cao hơn do cắt giảm sản lượng do bão, COVID-19 nặng - Fxpro


Fxpro


Giá dầu thô tăng hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ do cơn bão nhiệt đới Laura được dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn, trong khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Á và châu Âu tăng giới hạn.

Giá dầu Brent giao sau tăng 37 cent, tương đương 0,82%, lên 45,50 USD /thùng vào lúc 10h48 GMT và dầu thô Tây Texas Trung Mỹ tăng 15 cent, tương đương 0,35%, lên 42,77 USD /thùng.

Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra một cú đánh kép lớn đã giảm bớt. Bão Laura vẫn được dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn nhưng cơn bão Marco đã suy yếu và có khả năng tan vào đầu thứ Tư, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết.

Các nhà sản xuất đã đóng cửa hơn 1,5 triệu thùng mỗi ngày ở Bờ biển Vịnh. sản lượng dầu ngoài khơi, gần 14% tổng sản lượng của quốc gia.

Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng việc vội vàng tung ra vắc xin có thể làm suy yếu các thử nghiệm của các ứng cử viên triển vọng khác, sau khi thúc đẩy thị trường sử dụng huyết tương từ bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục để điều trị. Châu Âu cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus, bao gồm cả tái nhiễm. Hai trường hợp tái nhiễm đã được báo cáo ở châu Âu và một ở Hồng Kông trong tuần này.

Trong một diễn biến khác, các quan chức thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, tạo động lực cho thị trường tài chính vào thứ Ba.

Trong khi đó kho dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm tuần thứ năm liên tiếp, trong khi tồn kho sản phẩm tinh chế cũng giảm vào tuần trước, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai.

Giá dầu tăng cao hơn do bão - sản lượng cắt giảm, COVID-19 nặng, Reuters, ngày 25 tháng 8