Khi sự không chắc chắn đe dọa sự tăng trưởng của Hoa Kỳ, Fed tìm kiếm thêm sức mạnh - Fxpro


Fxpro


Một năm trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã cảnh báo các ngân hàng trung ương khác về những rủi ro đáng kể do chính sách thương mại không chắc chắn và thiếu tiền lệ cho chính sách tiền tệ khi đối mặt với những ẩn số.

Vì Powell tuần này chuẩn bị phát biểu trước hội nghị ngân hàng trung ương hàng năm của Fed thường được tổ chức ở Jackson Hole, Wyoming, nhưng hầu như được tiến hành trong năm nay vì sự không chắc chắn của đại dịch COVID-19 đang diễn ra và mối đe dọa mà nó gây ra đối với tăng trưởng kinh tế ngày càng lớn hơn bao giờ hết.

Mọi thứ đều đang diễn ra, bao gồm cả tốc độ lây lan của coronavirus , bao nhiêu người nữa sẽ chết vì COVID-19, căn bệnh do vi rút gây ra và liệu các nhà lập pháp Hoa Kỳ có đưa ra một gói giải cứu kinh tế mới hay không và nó sẽ lớn như thế nào nếu họ làm như vậy.

Thêm vào đó là những đám mây bão chính trị tụ tập trước tháng 11 . Cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 3, với việc Tổng thống Donald Trump đã đặt ra những nghi ngờ về tính công bằng của quá trình và kết quả của nó.

Trong bối cảnh đó, Powell dự kiến ​​sẽ khai mạc hội nghị chính sách kinh tế hàng năm của Fed ở Kansas City vào thứ Năm với một cập nhật về các kế hoạch của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nhằm điều chỉnh lại cách tiếp cận chính sách tiền tệ của mình đối với một thế giới mà lạm phát liên tục ở mức thấp và lãi suất thấp làm giảm tác động của các biện pháp kích thích chống suy thoái của Fed.

Sự không chắc chắn gia tăng về triển vọng kinh tế, mà các nhà kinh tế cho rằng những nguy cơ đối với chi tiêu hộ gia đình, đầu tư kinh doanh và sản lượng nhà máy, có thể gây thêm áp lực lên Fed trong việc tăng cường kho vũ khí chính sách của mình.

Và nghiên cứu mới được Fed công bố vào tuần trước cho thấy rằng “những cú sốc không chắc chắn” kết hợp thời gian, do đó, nhiều lần liên tiếp giáng một đòn mạnh hơn vào triển vọng kinh tế so với mỗi cái có thể có một cách riêng lẻ.

Nhiều khi các nhà kinh tế nhận ra rằng sự không chắc chắn đe dọa tăng trưởng, hay nói cách khác, " Các nhà nghiên cứu viết.

Sau khi suy giảm kỷ lục trong quý trước, nền kinh tế Mỹ đã cho thấy một số dấu hiệu quay trở lại tăng trưởng, với doanh số bán nhà hiện tại đã tăng vọt trong tháng 7 và một cuộc khảo sát được theo dõi rộng rãi cho thấy hoạt động kinh doanh đang phục hồi trở lại.

Với lạm phát và lãi suất thấp khiến các công cụ thông thường của Fed kém mạnh mẽ hơn trước, các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc xem có nên cố gắng bù đắp lạm phát yếu kéo dài bằng thời kỳ lạm phát cao hơn, một cách tiếp cận được gọi là lạm phát mục tiêu trung bình. Họ cũng đã thảo luận về việc tăng cường lời hứa giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian tới, có lẽ bằng cách loại trừ bất kỳ đợt tăng lãi suất nào trong tương lai cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp, ở mức 10,2% vào tháng 7, giảm xuống một mức cụ thể.

Cả hai thay đổi sẽ có nghĩa là chính sách tiền tệ dễ dàng hơn, mà mọi thứ đều bình đẳng, sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khi sự không chắc chắn đe dọa tăng trưởng của Mỹ, Fed tìm kiếm thêm sức mạnh, Reuters, ngày 25 tháng 8