‘Thành phố công nghệ’ của Luân Đôn có thể không bao giờ giống nhau nữa sau virus coronavirus - Fxpro


Fxpro


London nổi tiếng là một trong những trung tâm công nghệ lớn của thế giới đang bị đe dọa do hậu quả của đại dịch coronavirus. Vào đầu thập kỷ trước, một nhóm các công ty khởi nghiệp bắt đầu hình thành xung quanh bùng binh Phố Cổ của Đông London (về mặt kỹ thuật là một hệ thống con quay hồi chuyển), khiến khu vực này có biệt danh là “Bùng binh Silicon”. Thủ tướng Anh lúc bấy giờ là David Cameron đã nắm được thành công của họ và xây dựng thương hiệu cho khu vực trong và xung quanh khu phố Shoreditch sành điệu là “Thành phố công nghệ”.

Kể từ đó, hệ sinh thái công nghệ của London đã mở rộng ra các góc khác của thủ đô, bao gồm cả King's Cross và West End. Ngày nay, các công ty công nghệ và nhân viên của họ trải dài khắp thành phố. Các công ty khởi nghiệp cây nhà lá vườn như DeepMind, Shazam, Revolut và TransferWise đã trở thành những cái tên nổi tiếng trong các ngành tương ứng của họ, trong khi những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Apple cũng đã thành lập các văn phòng mới khổng lồ cho hàng nghìn nhân viên.

Nhưng đại dịch coronavirus đang đe dọa thay đổi cảnh quan. Do tính chất công việc của họ, các công ty công nghệ thường có thể dễ dàng chấp nhận làm việc từ xa hơn nhiều so với các công ty trong các ngành khác.

Trong khi đó, các sự kiện được tổ chức bởi những người như Diễn đàn nhà sáng lập mạng công nghệ, công ty VC Seedcamp và start- lên nhà máy EF (Entrepreneur First) đều đã trở thành ảo. Briggs cho biết: “Giờ đây, các cuộc họp và sự kiện đang diễn ra trên Zoom, nhiều người sáng lập đã tạm thời di cư đến những nơi như Lisbon, và các VC đang làm việc từ những ngôi nhà“ nông thôn ”của đất nước họ.

Nhiều thành phố khởi đầu -ups đã được đặt trong các không gian làm việc chung linh hoạt, nhưng tương lai của các trung tâm này cũng bị cân bằng. Việc thiếu nhân viên công nghệ trong và xung quanh Shoreditch sẽ không được chú ý. Doanh nhân Rich Pleeth nói với CNBC rằng quán rượu The Griffin ở Shoreditch thực tế đã trống khi anh đến thăm hôm thứ Năm tuần trước. Ông nói: “Đó từng là nhịp đập của trái tim.

Những vấn đề này không chỉ giới hạn trong hệ sinh thái công nghệ của London. Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, San Francisco cũng đang gặp điều tương tự, trong khi hiện có hơn 13.000 căn hộ trống ở Manhattan. Các thành phố lớn đang biến thành những thị trấn ma khi mọi người chọn làm việc từ xa từ những khu vực ít dân cư hơn trên thế giới.

'Thành phố công nghệ' của London có thể không bao giờ giống như vậy nữa sau virus coronavirus, CNBC, ngày 25 tháng 8