Những chú gấu buộc phải đầu hàng - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán có một số diễn biến trong ngày thứ Hai: Các chỉ số của Mỹ tăng hơn 1%, trong khi các thị trường châu Á cũng đang tiếp nối đà tăng của Mỹ nhờ những tín hiệu tích cực của thương mại quốc tế. Các báo cáo về cam kết đối với Giai đoạn 1 và các cuộc đàm phán tiếp theo cũng như tuyên bố về việc cắt giảm thuế quan thương mại giữa Hoa Kỳ và EU đã giúp thị trường đạt được những cấp độ mới.

Cũng cần chú ý đến sự thay đổi chung trong tâm lý thị trường. Đầu tháng này, S&P 500 đã cố gắng đạt mức cao nhất trong lịch sử từ lâu. Chỉ số Dow Jones cho thấy mức giảm vừa phải nhưng ổn định từ ngày 11 đến ngày 20 tháng 8, điều này cũng khuyến khích sự thận trọng.

Nhưng đến cuối tuần đó, người mua quay trở lại thị trường, phá vỡ tâm trạng điều chỉnh. Có vẻ như ý tưởng về các thị trường đang phát triển với nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo.

Một lượng lớn các vị thế bán khống trên các cổ phiếu và chỉ số phổ biến nhất đã bị xóa sổ dưới áp lực của kích thích và sự phục hồi của các chỉ số kinh tế.

Do đó, tuần trước, số lượng vị thế bán mở trên S & P500 thấp kỷ lục, kể từ ít nhất là năm 2004. Mức tăng trong tuần này có khả năng sẽ quét sạch hơn .

Tesla, cổ phiếu ưa thích của gấu, có mức lãi mở bán thấp nhất trong 9 năm.

Sự phục hồi của thị trường mùa hè này đã khiến các nhà giao dịch có quan điểm khác với bình thường, tạo nên sự đồng thuận về sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Jim ONeill có ảnh hưởng gọi tháng 8 là một tháng cần được theo dõi chặt chẽ, vì các xu hướng của tháng 8 thiết lập giai điệu cho phần còn lại của năm. Và cho đến nay, chúng ta đã chứng kiến ​​sự lạc quan hoàn toàn.

Việc mở các vị thế bán cũng có một mặt trái. Nếu không có việc quần short bị buộc phải đóng cửa, sẽ không có sự bùng nổ mạnh mẽ của cổ phiếu và chỉ số. Thị trường hiện có thể được điều khiển bằng cách chốt lời sau khi bắt đầu tăng trưởng trước đó.

Ngoài việc đóng các vị thế bán, điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch trong tháng 8 thấp hơn bình thường. Các nhà đầu tư thường quay trở lại thị trường sau tháng 6 và tháng 7 ảm đạm nhưng hiện tại có sự sụt giảm nhẹ nhàng trái ngược với sự tăng trưởng của các chỉ số.

Câu hỏi về điều gì có thể xảy ra tiếp theo có thể được trả lời bằng việc quay trở lại thị trường ngoại hối. Sự tăng trưởng của đồng đô la so với mức hiện tại sẽ cho thấy tâm trạng thận trọng của thị trường đối với triển vọng của một đợt tăng tài sản rủi ro. Áp lực gia hạn đối với USD và sự đảo chiều đi lên của EURUSD hứa hẹn sẽ tấn công những con gấu một lần nữa.

The FxPro Nhà phân tích Nhóm