Fed, hợp đồng tương lai và các nguyên tắc cơ bản: 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này - Fxpro


Fxpro


Cointelegraph trình bày năm yếu tố xác định BTC /USD có thể đi đến đâu trong những ngày tới và những gì các nhà giao dịch nên chú ý.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Fed và lạm phát của Hoa Kỳ
Chứng khoán đã đạt kỷ lục trong tuần trước với S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại. Mặc dù có tác động tổng thể thấp hơn đối với Bitcoin, các động thái trên các thị trường vĩ mô vẫn có nhiều khả năng tràn sang tiền điện tử. Đà tăng tiếp tục vào thứ Hai, với giá cổ phiếu tương lai tăng nhưng cảm giác dự báo đang xây dựng về bài phát biểu sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Thị trường đang chờ đợi tin tức về lạm phát, mà những tin đồn trước đây cho rằng có thể nhắm mục tiêu tăng đến 4%. Theo các nhà phân tích, đây sẽ là một cơn bão hoàn hảo để tìm nơi trú ẩn an toàn, trong một môi trường đã đưa chỉ số đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong hai năm và khiến thị trường tràn ngập thanh khoản dư thừa từ việc nới lỏng định lượng.

Con mắt của nhà phân tích. 9.600 đô la cho giá BTC “mua giảm”
Trong các khung thời gian ngắn, Bitcoin đã làm hài lòng các nhà phân tích khi tuần bắt đầu. Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, việc chạy xuống các mức thấp hơn hiện ít có khả năng xảy ra hơn sau khi BTC /USD tránh kiểm tra lại mức dưới 11.500 đô la vào đêm Chủ nhật. Trong một video phân tích giao dịch vào Chủ nhật, van de Poppe nói thêm rằng trong trường hợp xảy ra sự cố, mức “mua mức giảm” cần quan tâm sẽ giảm xuống dưới 10.000 đô la. “Mức thực tế mà tôi đang theo dõi để mua các mức giảm nếu chúng tôi bứt phá là từ 9.600 đến 9.900 đô la”, anh ấy tóm tắt.

Mối quan tâm về việc giảm xuống dưới 5 con số đã trở nên ít phổ biến hơn trong số các nhà bình luận, trong khi Van de Poppe hầu như bác bỏ những tin đồn về việc giảm giá xuống dưới 8.000 đô la. Lần cuối cùng mà Bitcoin được giao dịch dưới 10.000 đô la là vào cuối tháng 7.

Độ khó của Bitcoin đạt kỷ lục mới
Một túi hỗn hợp cho các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chứng kiến ​​độ khó mạng điều chỉnh lên 3% để đạt mức mới mọi thời đại cao, nhưng xu hướng tỷ lệ băm thấp hơn. Theo dữ liệu từ giám sát tài nguyên BTC.com, độ khó đã tăng 3,6% vào thứ Hai, đạt 18,17 nghìn tỷ.

Kỷ lục mới cho thấy sự tham gia của người khai thác trong mạng mạnh mẽ hơn bao giờ hết và sự cạnh tranh đang được phản ánh trong đánh thuế như thế nào để giải các phương trình trên blockchain. Độ khó tự động điều chỉnh và là một tính năng thiết yếu của Bitcoin khi tiền cứng tự điều chỉnh. Việc phát hành vẫn cố định bất kể độ khó cao hay thấp.

Các tùy chọn trị giá 730 triệu đô la sẽ hết hạn
Tâm điểm chú ý có thể giảm một lần nữa đối với các sản phẩm phái sinh tiền điện tử trong tuần này khi tháng kết thúc và các khoản thanh toán sắp đến gần. Các tùy chọn Bitcoin trị giá 62.000 BTC (730 triệu đô la) sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 8, gợi nhớ đến hành động cuối tháng từ tháng 6. Theo truyền thống, các đợt thanh toán gây áp lực giảm đối với giá BTC, nhưng như Cointelegraph đã báo cáo, việc hết hạn gần 1 tỷ đô la vào tháng 6 hóa ra không phải là một sự kiện đối với thị trường.

“Lòng tham quá mức” ngự trị tối cao
Tâm lý của nhà đầu tư Bitcoin là “cực kỳ tham lam” và tham lam hơn.
Đó là kết luận từ chỉ báo tâm lý Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, vào thứ Hai vẫn tiếp tục giảm giá theo tâm trạng chung của thị trường. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tuần trước, Chỉ số gần như đạt kỷ lục “tham lam” trước khi thoái lui nhẹ, tuy nhiên đã phục hồi về hướng tối đa 100/100 vào cuối tuần.

Chỉ số sử dụng một rổ các yếu tố để đo lường liệu thị trường bị bán quá mức hoặc ngược lại do điều chỉnh. Về mặt biến động, việc sử dụng Dải Bollinger trên BTC /USD cũng cho thấy rằng hành động giá mới sắp xuất hiện, nhưng liệu nó sẽ tăng hay giảm vẫn chưa chắc chắn.

Fed, tương lai và các nguyên tắc cơ bản: 5 điều cần chú ý Bitcoin tuần này, CoinTelegraph, ngày 24 tháng 8