20 chiến lược gia dự đoán cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ - và chứng khoán sẽ phản ứng như thế nào - Fxpro


Fxpro


Đa số các nhà chiến lược thị trường chứng khoán được CNBC thăm dò đều kỳ vọng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống Mỹ - nhưng họ phân biệt đáng kể về ý nghĩa của cuộc bầu cử đối với cổ phiếu.

Mười bốn trong số 20 chiến lược gia được CNBC khảo sát đã chọn Biden chiến thắng trước Donald Trump. Một nửa trong số 20 chiến lược gia dự đoán chỉ số S&P 500 sẽ giảm trong tháng đầu tiên sau ngày bầu cử - mặc dù không phải tất cả những người thấy trước thị trường chứng khoán trượt dốc đều chọn Biden. Năm trong số 20 dự đoán về một cuộc biểu tình, bốn dự đoán về một thị trường có giới hạn phạm vi và một từ chối trả lời.

Tám người cho biết họ dự đoán sẽ giảm 5% đối với S&P 500 trong tháng đầu tiên sau cuộc bầu cử - với ba trong số đó chọn Biden, hai chọn Trump, và hai dự đoán một cuộc bầu cử gây tranh cãi. Hai chiến lược gia dự báo S&P 500 sẽ giảm 10% sau cuộc bầu cử - một trong số họ chọn Biden, người còn lại chọn Trump.

CNBC đề nghị giấu tên các chiến lược gia để đổi lấy quan điểm của họ; 19 trong số 20 người được hỏi có trụ sở tại Hoa Kỳ, với một người ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc khảo sát dựa trên email đã diễn ra vào tuần trước.

Một số cho rằng phản ứng tiêu cực của thị trường đối với các chính sách thuế được đề xuất của Biden.

“Nếu Biden thắng và Đảng Dân chủ chiếm Thượng viện, chính quyền đầu tiên một nhà phân tích cho biết vào năm 2021 sẽ thấp hơn khi chương trình đánh thuế có hiệu lực.

Một nhà phân tích khác cho rằng phản ứng của thị trường sẽ phụ thuộc vào cách Thượng viện chạy đua xác thịt: “Nếu Đảng Dân chủ giành được Thượng viện với Biden thắng (Nhà Trắng), sau đó một cuộc biểu tình thị trường có thể sẽ khó xảy ra hơn nếu Biden thắng và Thượng viện vẫn thuộc đảng Cộng hòa, vì ông ấy sẽ ít có khả năng theo đuổi chương trình nghị sự về thuế của mình mà không bị kiểm soát theo kịch bản này. ”

Chỉ có ba trong số 20 người tham gia cuộc khảo sát mong đợi một chiến thắng rõ ràng, không bị phản đối của Trump.

Những người được hỏi rõ ràng lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc bầu cử gây tranh cãi. Khi được hỏi về tác động của một cuộc xung đột như vậy sẽ gây ra cho thị trường, 11 nhà phân tích dự đoán mức giảm từ 5-10% và 5 người khác cho biết mức bán tháo có thể tồi tệ hơn 10% theo tiêu chuẩn S&P.

Các nhà phân tích tin rằng rằng tình cảm chống Trung Quốc ở Hoa Kỳ có sự ủng hộ của lưỡng đảng, nhưng họ cho biết cách xử lý mối quan hệ sẽ khác nhau dưới thời hai ứng cử viên.

Tổng thống Trump, theo họ, có thể sẽ tăng cường chống Trung Quốc. lập trường. Tuy nhiên, nỗi đau sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực công nghệ hơn là trên mặt trận thương mại rộng lớn hơn.

20 chiến lược gia dự đoán cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - và chứng khoán sẽ phản ứng như thế nào, CNBC, ngày 24 tháng 8