Đồng đô la có thể trượt xa hơn, nhưng sẽ có thể duy trì trạng thái dự trữ của nó - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la Mỹ suy yếu có thể còn trượt dài hơn nữa, nhưng tầm quan trọng của nó với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới khó có thể bị giảm bớt, theo các nhà phân tích. Đồng bạc xanh đã được hưởng lợi khi các nhà đầu tư bay đến nơi an toàn trong bối cảnh đại dịch, khiến nó đạt mức cao nhất trong ba năm rưỡi vào tháng 3.

Nhưng giờ đây, các chiến lược gia nói rằng sự phục hồi kinh tế của đất nước đang bị nghi ngờ, do phản ứng coronavirus yếu. Đồng đô la cũng đã phản ứng với thâm hụt gia tăng của đất nước và triển vọng lãi suất của Mỹ sẽ còn thấp hơn trong thời gian dài.

Chỉ số đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong 27 tháng vào tuần trước ở mức 92,477, mức giảm mạnh so với mức 102 cấp vào tháng Ba. Kể từ đó, nó đã dao động, dao động giữa mức 92 và 93 trong tuần qua. Nó là lần cuối lúc 93.150 vào thứ Hai. Viện Đầu tư BlackRock cũng cho biết rằng sự suy yếu của đồng đô la sẽ còn tồn tại trong thời gian tới, vì các yếu tố dẫn đến sự suy giảm gần đây của đồng tiền này sẽ tiếp tục đóng một phần. Tuy nhiên, các nhà phân tích lập luận rằng những lo ngại gần đây rằng đồng đô la có thể mất vị thế do đồng tiền dự trữ của thế giới bị thổi phồng quá mức.

Đồng đô la có thể trượt dài hơn nữa, nhưng các nhà phân tích cho rằng sự sụp đổ của nó là 'phóng đại quá mức', CNBC, tháng 8 24