3 lý do khiến Gold’s Meteoric Rally đột ngột mất điểm - Fxpro


Fxpro


Giá vàng đã giảm hơn 6% kể từ khi đạt đỉnh 2.075 USD vào ngày 6 tháng 8. Các nhà phân tích cho rằng đà giảm của vàng là do đồng đô la Mỹ phục hồi. Ba yếu tố dường như đang dẫn dắt tâm lý xung quanh vàng thay đổi. Các chất xúc tác cho một xu hướng giảm tiếp theo là đồng đô la tăng giá, các nhà quản lý quỹ chuyển sang thận trọng và sự từ chối mạnh mẽ đối với kim loại quý.

Yếu tố số 1: Sự phục hồi bất ngờ của đô la Mỹ
Vào ngày 19 tháng 8, đồng đô la bắt đầu phục hồi sau biên bản họp của Fed. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm gần 10% kể từ mức cao nhất trong tháng 3, từ 102,94 USD xuống mức thấp nhất là 92,13 USD. Khi đồng đô la bắt đầu ổn định tại một vùng hỗ trợ quan trọng, giá vàng bắt đầu giảm. Sau khi phục hồi 7% ban đầu từ $ 1,862 đến $ 2,015, vàng đã ghi nhận một sự từ chối mạnh khác. Trong 72 giờ qua, kim loại quý này đã giảm khoảng 3,5%.

Yếu tố thứ 2: Các nhà quản lý quỹ thận trọng với vàng
Trong hầu hết tháng 8, các nhà đầu tư nói chung lạc quan về vàng. Các quỹ đầu cơ đang bán khống đồng đô la, và Berkshire Hathaway do Warren Buffett lãnh đạo đã xây dựng vị thế xung quanh kim loại quý này. Các nhà quản lý quỹ vẫn lạc quan về vàng trong trung và dài hạn. Lãi suất thấp, lo ngại về lạm phát và bất ổn kinh tế toàn cầu tạo ra bối cảnh vĩ mô thuận lợi cho vàng.

Yếu tố số 3: Sự từ chối kỹ thuật sắc bén
Sau lần từ chối đầu tiên ở mức 2.085 đô la vào ngày 6 tháng 8, vàng dốc sức từ chối nỗ lực thứ hai trong một cuộc biểu tình. Các nhà phân tích kỹ thuật mô tả những lần từ chối liên tiếp trong đó lần từ chối thứ hai xảy ra ở điểm thấp hơn trước đó là một mẫu hình thấp hơn - cao. Khi hình thành mức thấp hơn mức cao xuất hiện ở khung thời gian cao hơn, như biểu đồ hàng ngày của vàng, nó cho thấy đà giảm trong ngắn hạn. Kim loại quý này đã tăng rất nhanh kể từ tháng 5 đến nỗi nó đã không thiết lập các mức hỗ trợ rõ ràng. Việc đột ngột từ chối cuộc biểu tình theo chiều dọc cùng với nỗi sợ bỏ lỡ tình cảm giống như (FOMO), làm tăng cơ hội hợp nhất.

3 lý do Cuộc biểu tình địa lý của Gold đột ngột mất đi sự rực rỡ, CCN, ngày 21 tháng 8