Dữ liệu từ châu Âu sẽ hỗ trợ thị trường lạc quan? - Fxpro


Fxpro


Tại một thời điểm vào thứ Năm, có vẻ như thị trường đang giảm và đồng đô la đang trên đường điều chỉnh tăng giá. Tuy nhiên, người mua đã chiếm thế thượng phong. Vào cuối ngày, nhu cầu đối với tài sản rủi ro đã quay trở lại thị trường khi các chỉ số chính của Hoa Kỳ đóng cửa trong vùng xanh. Nasdaq100 cập nhật lại mức cao lịch sử, tăng lên 11500 vào sáng thứ Sáu.

Trên thị trường ngoại hối, EURUSD đã cố gắng giữ trên 1,1800. Cặp tiền này đã chuyển sang tăng trưởng sau khi chạm mức này và vào đầu phiên giao dịch châu Âu, nó đạt mức 1.1880. Sự sụt giảm từ 1,1965 xuống 1,1800 có thể được coi là sự phá vỡ đối với phe bò trước khi một nỗ lực khác để viết lại mức cao nhất trong nhiều tháng và vượt lên trên 1,2000.

Đồng bảng Anh thậm chí còn tăng tích cực hơn, với cặp GBPUSD được quản lý đạt 1,3240, mức cao nhất trong năm nay.

Một động lực riêng cho đồng bảng Anh sáng nay là báo cáo doanh số bán lẻ lạc quan. Nó cho thấy mức tăng 3,6% trong tháng 7 so với 2,0% dự kiến ​​là 2,0%, tăng 1,4% so với cùng tháng năm ngoái.

Đáng chú ý là sự tăng giá của đồng nhân dân tệ. Bất chấp sự trượt giá của thị trường Trung Quốc, tỷ giá hối đoái vẫn tăng trưởng ổn định kể từ tháng 7, đưa USDCNH xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1. Tình hình hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đã sẵn sàng mua lại ngay cả những khoản giải ngân nhỏ. Các báo cáo kinh tế tích cực khuyến khích mua hàng, trong khi các báo cáo tiêu cực hầu như bị bỏ qua.

Sự lạc quan của người mua về hướng nhìn về tương lai sẽ được kiểm tra lại vào ngày hôm nay cùng với việc công bố ước tính PMI sơ bộ cho tháng 8. Chỉ tiêu này đã được chứng minh là một đánh giá đáng tin cậy về điều kiện kinh doanh trong những tháng tới. Vào buổi sáng, chỉ số PMI ngành sản xuất của Nhật Bản đã vượt quá mong đợi, tăng từ 45,2 lên 46,6 nhưng vẫn ở dưới mức 50, cho thấy sự suy giảm hoạt động.

Nếu dữ liệu của Eurozone tốt hơn dự đoán, thì nó có thể khiến EURUSD kiểm tra 1.2000. Đồng thời, kết quả tiêu cực của các chỉ số có thể đưa tâm trạng điều chỉnh trở lại thị trường.

Nhóm phân tích FxPro