Đồng đô la đi chân sau trong bối cảnh nghi ngờ kinh tế, đồng nhân dân tệ tỏa sáng - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la ở thế phòng thủ so với hầu hết các loại tiền tệ vào thứ Sáu sau khi tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp ở Mỹ gia tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm đã làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ đồng bạc xanh. Đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng đô la, cho thấy căng thẳng ngoại giao Mỹ-Trung cũng không đủ để ngăn cản các thương nhân lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc.

Đồng euro, đồng tiền được hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự sụt giảm gần đây của đồng đô la, sẽ tập trung vào cuối ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch quan tâm đến dữ liệu sản xuất của khu vực đồng euro. Sự gia tăng lớn hơn dự kiến ​​trong số những người thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ diễn ra chỉ một ngày sau khi các quan chức Fed cảnh báo rằng sự phục hồi trong việc tuyển dụng đang bắt đầu chậm lại, làm dấy lên nghi ngờ về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phục hồi nhanh như thế nào khỏi virus coronavirus.

Các nhà phân tích nhận định, lo ngại về nền kinh tế Mỹ, kết hợp với nguồn cung đô la đang lưu thông dư thừa do Fed nới lỏng định lượng lớn, có thể sẽ đè nặng lên đồng tiền của Mỹ trong những tuần tới.

đồng đô la giảm nhẹ xuống 1,1874 đô la mỗi euro vào thứ Sáu sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Đồng bảng Anh tăng lên $ 1,3237, giữ mức tăng 0,8% được thực hiện vào thứ Năm. Đồng đô la cũng chịu lỗ so với đồng franc Thụy Sĩ tại bến cảng an toàn, giao dịch lần cuối ở mức 0,9077 vào thứ Sáu.

Đồng nhân dân tệ trong nước tăng lên 6,8960 mỗi đô la, cao nhất kể từ ngày 22 tháng 1. Ngoài nước, đồng nhân dân tệ trong thời gian ngắn chạm mức 6,8935, mạnh nhất kể từ ngày 21 tháng 1. Đồng tiền của Trung Quốc đã phục hồi tất cả các khoản lỗ kể từ khi thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nơi virus coronavirus bùng phát lần đầu tiên, lần đầu tiên bị khóa.

Chỉ số đô la so với một rổ 6 loại tiền tệ đã giảm trong tuần thứ 9 liên tiếp. Tâm lý đối với đồng đô la và các tài sản rủi ro như cổ phiếu đã bị ảnh hưởng sau những phút ôn hòa từ cuộc họp gần đây nhất của Fed, được công bố vào thứ Tư.

Các nhà giao dịch đồng euro đang mong đợi bản phát hành vào cuối ngày thứ Sáu của dữ liệu sản xuất cho khu vực đồng euro và cho Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Sự đồng thuận ngày càng tăng là đồng euro sẽ tiếp tục tăng cao hơn vì các chính phủ châu Âu đã có hành động quyết đoán đối với các biện pháp kích thích để hỗ trợ tăng trưởng.

Đồng đô la tăng giá trong bối cảnh kinh tế nghi ngờ, đồng nhân dân tệ tỏa sáng, Reuters, ngày 21 tháng 8