50 tỷ đô la tiền điện tử được chuyển ra khỏi Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử được chuyển từ các ví kỹ thuật số có trụ sở tại Trung Quốc sang các nơi khác trên thế giới trong năm ngoái, cho thấy khả năng các nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển nhiều tiền hơn mức cho phép của đất nước, một báo cáo mới tuyên bố.

Công dân Trung Quốc chỉ được phép mua ngoại tệ tối đa 50.000 đô la một năm tại một tổ chức tài chính. Trong quá khứ, các công dân giàu có đã vượt qua giới hạn thông qua đầu tư nước ngoài vào bất động sản và các tài sản khác. Theo một báo cáo của Chainalysis, một công ty pháp y blockchain, chính phủ đã thẳng tay đàn áp những phương pháp này.

“Mặc dù vậy, tiền điện tử có thể đang gây ra một số điểm yếu”. Chainalysis cho biết: “Trong 12 tháng qua, nền kinh tế Trung Quốc đang bị ảnh hưởng do chiến tranh thương mại và đồng nhân dân tệ mất giá ở các thời điểm khác nhau, chúng tôi đã chứng kiến ​​hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử chuyển từ các địa chỉ ở Trung Quốc sang các địa chỉ ở nước ngoài.

Chủ sở hữu tiền điện tử đang sử dụng stablecoin Tether gây tranh cãi để di chuyển tiền của họ. Một stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số thường được hỗ trợ bởi một tài sản hoặc một nhóm tài sản khác nhằm cố gắng ổn định giá trị và hạn chế biến động. Tether tuyên bố được chốt với đồng đô la Mỹ.

Stablecoin rất hữu ích để chuyển một lượng lớn tiền điện tử vì theo lý thuyết, giá trị của tiền điện tử mà một người đang di chuyển sẽ không thấy sự dao động mạnh.

“Tổng cộng, Tether trị giá hơn 18 tỷ đô la đã chuyển từ các địa chỉ ở Đông Á đến các địa chỉ có trụ sở ở các khu vực khác trong 12 tháng qua. Một lần nữa, rất khó có khả năng tất cả những điều này là chuyến bay vốn ”, Chainalysis cho biết trong báo cáo của mình.

Nhưng báo cáo cũng cho thấy sự đột biến đáng kể trong phong trào Tether đối với một số sự kiện tin tức nhất định. Thứ nhất, vào tháng 10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ủng hộ blockchain, công nghệ tạo nền tảng cho nhiều đồng tiền kỹ thuật số.

Thứ hai, sau đợt bán tháo lớn vào giữa tháng 3, giá bitcoin bắt đầu phục hồi. .

“Cổ phiếu ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang mất giá vào thời điểm này, đồng nhân dân tệ cũng vậy. Có thể sự xáo trộn kinh tế có thể đã thúc đẩy một số chuyến bay vốn khỏi Trung Quốc, mặc dù phần lớn phong trào Tether có thể là do các nhà giao dịch tiền điện tử ở Đông Á chuyển cổ phần của họ sang các sàn giao dịch quốc tế để giao dịch vào thời điểm biến động giá tiền điện tử cao, ”Chainalysis cho biết.

Báo cáo cho thấy 50 tỷ đô la tiền điện tử đã được chuyển ra khỏi Trung Quốc ám chỉ về chuyến bay vốn trái với các quy tắc của Bắc Kinh, CNBC, ngày 21 tháng 8