Giá quặng sắt đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm - Fxpro


Fxpro


Giá quặng sắt giao ngay tăng lên khoảng 130 USD /tấn khô vào thứ Ba, theo cơ quan báo cáo giá hàng hóa Argus. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2014. Giá quặng sắt đã tăng lên mức cao nhất nhiều năm trong tuần này khi chính phủ Trung Quốc kích thích xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy giá mặt hàng này ngay cả trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Giá quặng sắt tăng liên tục diễn ra sau khi giá nguyên liệu sản xuất thép tăng xuống mức đáy 80 USD /tấn trong tháng 3. Mức tăng mạnh mẽ có được sau khi Bắc Kinh bơm hàng trăm tỷ đô la kích thích tài chính vào nền kinh tế của mình để giúp nước này thoát khỏi đại dịch coronavirus. Phần lớn kích thích này sẽ được đưa vào cơ sở hạ tầng.

Vào tháng 7, Trung Quốc đã nhập khẩu kỷ lục 112,65 triệu tấn quặng sắt, tăng 24% so với một năm trước và tăng 10,8% so với tháng 6, theo hải quan dữ liệu. Theo tính toán của Reuters, Trung Quốc đã nhập khẩu quặng sắt nhiều hơn 11,8% trong 7 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2019. ANZ cho biết Trung Quốc cũng sản xuất một lượng thép thô kỷ lục trong tháng 7.

Tuy nhiên, đà tăng giá của quặng sắt có thể không được duy trì. Các chiến lược gia của ngân hàng cho biết trong một báo cáo khác vào ngày 12 tháng 8. Fitch Solutions cho biết họ hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2021 trước khi giảm nhẹ.

Giá quặng sắt đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm do nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng tăng cao, CNBC, ngày 21 tháng 8