Chứng khoán toàn cầu giảm khi thị trường vẫn còn xáo trộn bởi các biên bản của Fed - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu giảm vào thứ Năm, sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nêu rõ những nghi ngờ về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới và đánh bật Phố Wall khỏi mức cao kỷ lục gần đây.

Chỉ số cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản có mức giảm hàng ngày lớn nhất trong 5 tuần trong khi chỉ số cổ phiếu thế giới MSCI , theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, đã giảm 0,6% vào lúc 07 giờ 38 GMT. Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,9% và FTSE 100 của London giảm 0,8%.

Biên bản của Fed từ cuộc họp tháng 7, được công bố vào thứ Tư, làm nổi bật những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế Mỹ, cho thấy Sự phục hồi nhanh chóng của thị trường lao động trong tháng 5 và tháng 6 có thể đã chậm lại.

Một số nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ có thể cần phải nới lỏng chính sách tiền tệ để giúp đưa nền kinh tế vượt qua đại dịch coronavirus.

Mặc dù phút ôn hòa, lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào các phần của biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách hạ thấp nhu cầu về giới hạn và mục tiêu lợi suất. Chỉ số đô la, đo lường tiền tệ so với rổ các đồng tiền chính, đã biến động mạnh trong đêm.

Vàng giao ngay tăng trở lại qua đêm, sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần một tuần vào thứ Tư, khi thị trường tăng giá hơn. Nó tăng 0,6%, ở mức 1.940.4478 USD /ounce.

Giá dầu giảm do các nhà sản xuất lớn cảnh báo về nguy cơ nhu cầu phục hồi. OPEC và các đồng minh đã thúc ép các quốc gia khai thác dầu mỏ đang bơm cao hơn mục tiêu sản lượng phải cắt giảm nhiều hơn trong tháng 8-9. Dầu thô Brent giảm 32 cent, tương đương 0,7%, ở mức 45,05 USD /thùng trong khi dầu Mỹ giảm 38 cent, tương đương 0,9%, ở mức 42,55 USD /thùng.

Dự trữ toàn cầu giảm khi thị trường vẫn còn giằng co trong những phút của Fed, Reuters, ngày 20 tháng 8