Thị trường tiền tệ thận trọng khiến đồng đô la phá vỡ - Fxpro


Fxpro


Nasdaq và S & P500 của Mỹ đã ghi lại mức cao vào thứ Tư nhưng ngay sau đó đã giảm và tiếp tục như vậy vào sáng thứ Năm. Các phương tiện truyền thông liên kết việc điều chỉnh với các dự báo thận trọng của Fed. Tuy nhiên, ngược lại, đây nên được coi là một tín hiệu tích cực, vì nó phản ánh sự sẵn sàng giúp nền kinh tế phát triển hơn nữa.

Theo quan điểm của chúng tôi, sẽ nguy hiểm hơn nhiều nếu thị trường tin rằng Fed xem xét giảm hỗ trợ tiền tệ, vì điều này có thể dẫn đến việc bán tháo lớn.

Rất dễ nhầm lẫn với hiện tại tín hiệu thị trường chứng khoán, điều này làm tăng lại mức cao trong tro tàn của một GDP bị hủy hoại. Thị trường ngoại hối hoạt động hợp lý hơn nhiều trong bối cảnh này. Hơn nữa, có thể dễ dàng nhận thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của các yếu tố cơ bản đối với động lực của tỷ giá.

Trong những tháng trước, đồng đô la Mỹ đã giảm giá so với nhiều loại tiền tệ của châu Âu, do Hoa Kỳ tăng về số lượng các trường hợp COVID mới hàng ngày, trong khi Châu Âu đang nới lỏng các hạn chế của nó. Đối với nền kinh tế, điều đó có nghĩa là một trở ngại cho sự phục hồi trên diện rộng ở Mỹ so với một bức tranh tốt hơn ở châu Âu.

Những người yếu thế đồng đô la thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường, vì nó buộc các nhà đầu tư phải tìm cách để bảo toàn giá trị của vốn. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, bánh xe đã dần quay.

Hoa Kỳ bắt đầu nhận được những tin tức đáng khích lệ về hoạt động kinh tế, và số ca nhiễm mới giảm xuống. Ngược lại, ở châu Âu, số ca mắc mới ngày càng tăng, buộc các chính trị gia phải thực thi lại một số hạn chế của coronavirus. Trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể biến thành cuộc suy thoái thứ hai, làm tăng suy đoán về sự phục hồi hình chữ W thay vì hình chữ V.

Hiệu suất được cải thiện ở Mỹ có thể mang lại một số niềm tin vào đồng đô la. Bên cạnh đó, đồng tiền của Mỹ đã bị bán quá mức sau khi sụp đổ trong những tháng gần đây. Trong những điều kiện này, những người mua đồng đô la có thể thu được một phần lợi nhuận từ việc bán đồng đô la này trước đó, cũng như những người đặt cược vào sự tăng tốc ở Hoa Kỳ so với sự suy thoái ở châu Âu.

Dữ liệu động lực học coronavirus có thể một lần nữa chứng tỏ là một cố vấn đáng tin cậy cho các chuyển động trong tương lai của tỷ giá EURUSD, gây ra sự phát triển thoái lui trong cặp này sau một tháng rưỡi biểu tình với mục tiêu tiềm năng ở mức 1.1650 hoặc thấp hơn, là 1.1450.

Nhóm phân tích FxPro