Navalny của Nga hôn mê trong ICU sau khi bị cáo buộc đầu độc - Fxpro


Fxpro


Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny đang hôn mê và đang thở máy tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện sau khi ngã bệnh vì nghi bị đầu độc mà các đồng minh của ông cho rằng có liên quan đến hoạt động chính trị của ông.

Kẻ thù 44 tuổi của Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm thấy không khỏe trên chuyến bay trở về Moscow từ Tomsk, một thành phố ở Siberia, và được đưa đến bệnh viện sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Omsk, phát ngôn viên của Navalny, Kira Yarmysh, cho biết trên Twitter.

“Anh ấy hôn mê trong tình trạng nghiêm trọng,” cô nói trên Twitter . Cô cũng nói với đài phát thanh Echo Moskvy rằng trong suốt chuyến bay, Navalny đã đổ mồ hôi và yêu cầu cô nói chuyện với anh để anh có thể “tập trung vào âm thanh của giọng nói”. Sau đó, ông vào phòng tắm và bất tỉnh.

Yarmysh cho biết chính trị gia này hẳn đã uống thứ gì đó từ trà mà ông đã uống tại một quán cà phê ở sân bay trước khi lên máy bay vào đầu thứ Năm. "Các bác sĩ đang nói rằng chất độc được hấp thụ nhanh hơn với chất lỏng nóng", cô ấy tweet và nói thêm rằng nhóm của Navalny đã gọi cảnh sát đến bệnh viện.

Anatoliy Kalinichenko, phó bác sĩ của bệnh viện Omsk nơi chính trị gia đang được điều trị , nói với các phóng viên rằng Navalny đã được chôn cất, nhưng tình trạng ổn định. Kalinichenko cho biết các bác sĩ đang xem xét nhiều chẩn đoán khác nhau, bao gồm cả ngộ độc, nhưng từ chối đưa ra thông tin chi tiết, với lý do luật ngăn cản các bác sĩ tiết lộ thông tin bí mật của bệnh nhân.

Hãng thông tấn nhà nước Tass đưa tin rằng cảnh sát không xem xét việc cố ý đầu độc, trích dẫn một nguồn ẩn danh trong cơ quan thực thi pháp luật cho biết “không có khả năng là anh ấy đã uống hoặc tiêu thụ thứ gì đó vào ngày hôm qua.”

Tổ chức Chống tham nhũng của Navalny đã tiết lộ sự cắt ghép giữa các quan chức chính phủ, bao gồm cả một số người ở cấp cao nhất . Tháng trước, ông đã phải đóng cửa quỹ sau một vụ kiện tàn phá tài chính từ Yevgeny Prigozhin, một doanh nhân có quan hệ mật thiết với Điện Kremlin.

Tổng thống độc tài của Belarus Alexander Lukashenko tuần trước đã cáo buộc Navalny tổ chức các cuộc biểu tình lớn chưa từng có chống lại Cuộc tái đắc cử của ông đã làm rung chuyển nước láng giềng cũ của Nga kể từ ngày 9 tháng 8. Tuy nhiên, ông đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào và tuyên bố đó là một trong nhiều lý do đổ lỗi cho các lực lượng nước ngoài gây ra tình trạng bất ổn.

Ông dựng lên một mạng lưới các văn phòng chiến dịch trên khắp nước Nga và kể từ đó đã đưa ra các ứng cử viên đối lập trong các cuộc bầu cử khu vực, thách thức các thành viên của đảng cầm quyền của Nga, Nước Nga Thống nhất. Một trong những cộng sự của anh ta ở Khabarovsk, một thành phố ở Viễn Đông của Nga, nơi đã chìm trong các cuộc biểu tình đông đảo phản đối việc bắt giữ thống đốc khu vực, đã bị bắt giữ chỉ tuần trước sau khi kêu gọi đình công tại một cuộc biểu tình.

Nga Navalny hôn mê trong ICU sau khi bị cáo buộc đầu độc, CNBC, ngày 20 tháng 8