Nhà sáng lập Ex-Ripple, McCaleb, tăng doanh số XRP gấp 13 lần so với năm 2019 - Fxpro


Fxpro


Khi cộng đồng XRP lo ngại về giá của XRP, thường có hai vấn đề chính bị nghi ngờ là ảnh hưởng tiêu cực đến giá: Doanh số của chính Ripple và doanh số của cựu kiến ​​trúc sư và người đồng sáng lập XRP Ledger, Jed McCaleb. CTO hiện tại của Stellar Lumens (XLM) từng là người đứng đầu Ripple, nhưng đã rời công ty vào năm 2014 do bất đồng với Chris Larsen, người cũng là một phần của nhóm sáng lập và hiện là giám đốc điều hành tại Ripple.

Trong số 100 tỷ XRP được tạo bằng khối gốc của Sổ cái XRP, 20 tỷ XRP thuộc về những người sáng lập, trong khi 80 tỷ XRP khác thuộc về Ripple. Khi Jed McCaleb nghỉ việc, anh ta lần lượt nhận được 9 tỷ trong số 20 tỷ XRP làm tiền bồi thường. Để ngăn chặn việc phá giá thị trường của XRP, cả hai bên đã đạt được một thỏa thuận được gia hạn sau khi tan vỡ vào tháng 2 năm 2016.

Theo sau đó, McCaleb đã phải quyên góp 2 tỷ XRP cho một tổ chức từ thiện quỹ (“DAF”) mà anh ấy lựa chọn. Số XRP còn lại sẽ được giữ trong tài khoản giám sát. Các quy tắc nhất định đã được thiết lập cho tài khoản này. Người đồng sáng lập Ripple, cùng với DAF, được phép bán tối đa 0,5% khối lượng XRP trung bình hàng ngày trên cơ sở hàng ngày. Hạn ngạch này đã tăng lên 0,75% trong năm thứ hai và thứ ba, và lên 1% trong năm thứ tư. Sau năm thứ tư của thỏa thuận, McCaleb và DAF có thể bán 1,5% khối lượng XRP hàng ngày trung bình mỗi ngày.

Doanh số XRP của McCaleb đạt mức cao nhất mọi thời đại
Như XRPArcade hiện đã xác định, Rõ ràng là bốn năm đầu tiên sau khi thỏa thuận được thông qua vào tháng 2 năm 2020. Sau tháng 2 năm 2020, doanh số bán hàng của McCaleb đã tăng đáng kể, vì trong vài tháng qua, khối lượng XRP một mặt đã tăng và McCaleb hiện được phép bán 1,5 % so với khối lượng trung bình hàng ngày khác.

Như ấn phẩm cho biết thêm, sẽ mất hơn sáu năm để McCaleb bán hết XRP của mình nếu tiếp tục bán trung bình 1,862 triệu XRP mỗi ngày. Mặt khác, nếu anh ấy tiếp tục bán 6.180 triệu XRP mỗi ngày, thì lượng cổ phiếu của anh ấy có thể cạn kiệt trong vòng chưa đầy hai năm.

Tác động của việc bán hàng của McCaleb lên giá XRP đang gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Mới đầu năm nay, WhaleAlert đã công bố một nghiên cứu mà theo đó McCaleb đã bán XRP trị giá 135 triệu USD trong 5 năm qua với giá trung bình là 0,129 USD. Nghiên cứu đã xác định rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định giá của XRP.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về điều này. Bất chấp sự gia tăng mạnh mẽ của McCaleb về khối lượng bán hàng, giá XRP đã và đang tăng mạnh trong thị trường tăng giá hiện tại.

Người sáng lập Ex-Ripple, McCaleb đã tăng doanh số XRP lên 13 lần so với năm 2019, Crypto News Flash, ngày 19 tháng 8