3 lý do Thị trường chứng khoán châu Á sẽ nâng ly chiến thắng tại Nhà Trắng ở Biden - Fxpro


Fxpro


Yếu tố số 1: Chính sách Đối ngoại
Kể từ khi thành lập, Chính quyền Trump đã thúc đẩy chiến lược “Nước Mỹ trên hết”, làm gia tăng căng thẳng giữa các đồng minh.

Trong năm qua, chính quyền Trump đã thúc đẩy các đồng minh khác nhau ở châu Âu và châu Á tăng chi tiêu quân sự của họ. Các quốc gia được chính quyền Trump yêu cầu tăng cường ngân sách quân sự bao gồm Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nếu Biden nhậm chức, các chiến lược gia dự đoán căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và một số đồng minh sẽ dịu xuống. Rủi ro địa chính trị thấp hơn có thể trở thành chất xúc tác liên tục cho thị trường chứng khoán châu Á, vốn đã phục hồi tương đối nhanh chóng trong những tháng gần đây.

Yếu tố số 2: Thị trường chứng khoán Mỹ yếu hơn?
Liệu cuộc bầu cử của Biden có khiến chứng khoán Mỹ thị trường mở rộng với tốc độ thấp hơn vẫn còn đang tranh luận. Một số chiến lược gia, như Rob Subbaraman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu của Nomura, nói rằng thị trường chứng khoán Mỹ có thể chậm lại. Ông nói: “Tôi nghĩ sẽ phải tập trung nhiều hơn vào việc phân phối lại thu nhập ở Hoa Kỳ, điều này sẽ không tốt cho các thị trường Hoa Kỳ.”

Thị trường chứng khoán Mỹ chậm lại có thể dẫn đến sự thèm muốn ngày càng tăng đối với các sản phẩm thay thế. thị trường. Nếu vậy, khả năng dòng vốn chảy vào thị trường chứng khoán của Châu Á sẽ tăng lên. Các nhà phân tích đã dự đoán thị trường sẽ chậm lại sau cuộc bầu cử của Biden do mối đe dọa về thuế cao hơn. Nhưng một số điểm dữ liệu gợi ý về mức tăng trưởng hàng năm từ 10% đến 15% trên thị trường chứng khoán mặc dù Biden đã nhậm chức.

Yếu tố số 3: Nới lỏng quan hệ đối ngoại
Các chính sách lịch sử của Biden cho thấy rằng ông sẽ có khả năng tiến tới xây dựng lại các liên minh cũ.

Klaus Larres, giáo sư tại Đại học Bắc Carolina, cho biết “chủ nghĩa quốc tế” của Biden có thể khiến quan hệ với các đồng minh phục hồi. NATO, Liên minh châu Âu và châu Á có thể thấy nỗ lực khắc phục mối quan hệ bị tổn hại với Biden trong văn phòng.

Các nền kinh tế lớn của châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Hàn Quốc, cảm thấy áp lực của chi phí quân sự cao hơn trong suốt hai năm qua . Sự suy giảm tiềm ẩn về rủi ro địa chính trị và sự không chắc chắn trong các chính sách đối ngoại có thể là chất xúc tác mới cho thị trường chứng khoán châu Á trong dài hạn.

3 lý do Thị trường chứng khoán châu Á sẽ chiến thắng tại Nhà Trắng ở Biden, CCN, ngày 19 tháng 8