Đồng tiền trú ẩn an toàn tốt nhất năm nay: Morgan Stanley - Fxpro


Fxpro


Ngân hàng đầu tư đã chọn đô la Mỹ là đồng tiền trú ẩn an toàn tốt nhất trong những gì còn lại của sóng gió năm 2020. Đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất 27 tháng vào thứ Ba so với rổ các công ty cùng ngành, nơi chỉ số đô la đạt 92,477 ⁠— một mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2018 do các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay sau khi lấy lại được tất cả những tổn thất liên quan đến coronavirus, tăng hơn 54% so với mức thấp nhất trong tháng 3.

“Chúng tôi kỳ vọng đô la Mỹ (USD) sẽ là đồng tiền trú ẩn an toàn tốt nhất, đặc biệt là hiện nay tỷ giá thấp hơn của Mỹ khiến nó trở thành đồng tiền huy động vốn hấp dẫn hơn cho các giao dịch thực hiện”, các nhà phân tích của Morgan Stanley viết trong một ghi chú nghiên cứu . Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng tâm lý rủi ro sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến bây giờ, do đó họ cho biết họ giữ "xu hướng giảm" đối với đồng đô la.

Đồng tiền dự trữ của thế giới được hưởng lợi từ nỗi sợ hãi chung của các nhà đầu tư vào đầu năm nay, điều này đã đẩy đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong ba năm rưỡi vào tháng Ba, khi đại dịch coronavirus lây lan sang Hoa Kỳ. Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley, khi các nhà đầu tư quay trở lại với các nguyên tắc cơ bản, đồng đô la đã giảm giá so với các đồng tiền toàn cầu.

Trong khi đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ vẫn là nơi trú ẩn, thì động lực của chúng đang “thay đổi”. “Phân tích mối tương quan và dòng chảy gần đây cho thấy rằng USD /JPY thậm chí có thể tăng giá” trong thời điểm nhà đầu tư lo ngại, “ngược lại với nhận thức của thị trường. Chúng tôi nhận thấy rằng các nhà đầu tư Nhật Bản đã thực sự mua tài sản nước ngoài trong thời điểm… không chắc chắn và không hồi hương, ”họ nói.

Morgan Stanley vừa chọn đồng tiền trú ẩn an toàn tốt nhất năm nay, CNBC, ngày 19 tháng 8