Các cuộc biểu tình chứng khoán của Trung Quốc tăng lên khi nhà phân tích dự đoán mức tăng không thể ngăn cản - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể chứng kiến ​​sự phục hồi liên tục trong trung hạn, các chiến lược gia cho biết. Bất chấp rủi ro địa chính trị và căng thẳng lãnh thổ ngày càng gia tăng, nền kinh tế của quốc gia này đang nhanh chóng phục hồi. David Chao, nhà chiến lược thị trường toàn cầu tại Invesco Châu Á Thái Bình Dương, cho rằng nền kinh tế đang phục hồi là do việc xử lý đại dịch.

The Chiến lược gia nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã kiểm soát đại dịch từ rất sớm, mở đường cho nền kinh tế phục hồi. Do đó, Chao lưu ý rằng nền kinh tế có thể “tiếp tục phục hồi có phần bị gián đoạn”, thể hiện sự lạc quan đối với thị trường chứng khoán.

Vào tháng 2, trước đại dịch, chỉ số SSE Composite dao động ở mức 3.071 ở mức đỉnh đầu tiên. phần tư. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng hơn 12% kể từ mức trước đại dịch, hoàn thành quá trình phục hồi hình chữ V.

Các nhà chiến lược cũng lạc quan về lập trường tương đối tích cực của PBoC để cung cấp đủ hỏa lực để hỗ trợ kinh tế. phục hồi.

Rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng do các hạn chế trực tiếp đối với các công ty Trung Quốc gây áp lực lên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Khi được hỏi về khả năng thực hiện các hạn chế bổ sung đối với nhiều công ty Trung Quốc hơn, Tổng thống Trump cho biết: “Chúng tôi đang xem xét những thứ khác, đúng là như vậy.”

Liệu Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp rủi ro địa chính trị thông qua việc tiếp tục các cuộc thảo luận thương mại hay không vẫn chưa chắc chắn.

Tỷ lệ tập hợp cổ phiếu tăng khi nhà phân tích dự đoán mức tăng không thể ngăn cản, CCN, ngày 18 tháng 8