Thị trường tiền tệ cảnh báo trước sự hỗn loạn - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la Mỹ đang tạo ra khoảng cách giữa kỳ vọng biến động đối với tiền tệ toàn cầu và chứng khoán Mỹ. Sự lao dốc của đồng bạc xanh vào tháng trước đã tác động mạnh đến các loại tiền tệ đến mức thước đo biến động dự kiến ​​trên thị trường không còn di chuyển song song với thước đo tương tự đối với chứng khoán Mỹ. Nhiều đến nỗi mối tương quan trong 40 ngày giữa Chỉ số biến động ngoại hối toàn cầu của JPMorgan và Chỉ số VIX về biến động chứng khoán Mỹ đã giảm xuống dưới 0 trong tháng này, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

“ Đó là lời nhắc nhở rằng biến động của đồng đô la có thể là động lực lớn hơn cho rủi ro, tâm lý và tường thuật trong vài tháng tới, nếu họ tiếp tục với những trải nghiệm biến động gần đây, "John sống ở London cho biết Roe, người đứng đầu quỹ đa tài sản tại Quản lý Đầu tư Pháp lý & Chung. Đối với cổ phiếu, có cảm giác “pháo hoa đã kết thúc”, ông nói.

Đó là vì các nhà giao dịch tiền tệ lo lắng về những điều chưa biết trong những tháng tới và tác động của chúng đối với đồng đô la. Những rủi ro bao gồm cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và khả năng nhiễm trùng coronavirus có thể gia tăng trong mùa đông ở Bắc bán cầu, một yếu tố có lợi cho đồng euro sau khi các chính phủ châu Âu tỏ ra nhanh chóng thực hiện các biện pháp giảm thiểu.

Đồng thời, sự biến động ngụ ý đối với cổ phiếu giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 2 trên cơ sở đóng cửa khi các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương xóa bỏ rất nhiều rủi ro đè nặng lên doanh thu của công ty. Goldman Sachs Group Inc. đã cùng với các công ty khác nâng mục tiêu cuối năm cho Chỉ số S&P 500, gần với mức cao kỷ lục.

Thị trường tiền tệ Cảnh báo về sự hỗn loạn trước mắt, Bloomberg, ngày 18 tháng 8