Cổ phiếu công nghệ và vàng dẫn đầu đà phục hồi khi đồng đô la giảm - Fxpro


Fxpro


Có vẻ như sau một thời gian ngắn sạc lại, thị trường đã quay trở lại xu hướng của những tháng gần đây: tăng trưởng vượt trội so với cổ phiếu của các công ty công nghệ, vàng tăng giá và đồng đô la giảm.

Chỉ số Nasdaq100 đã cập nhật mức cao nhất trong lịch sử lên 11300, tăng gần 30% so với đầu năm và 70% so với mức đáy vào tháng 3. Cùng với đó, S & P500 tiếp tục thận trọng tiếp cận mức cao nhất trong lịch sử. Sự điều chỉnh, vượt xa các cổ phiếu tăng trưởng, tỏ ra rất ngắn ngủi. Chỉ số Dow mất 0,3% qua đêm và một lần nữa tụt hậu so với Nasdaq và S & P500, đảo ngược xu hướng tuần trước.

Đây là dấu hiệu của thời gian, không chỉ đối với Hoa Kỳ. Trung Quốc đang trải qua một đợt bùng nổ IPO đối với CNTT. Tự do hóa tiếp cận thị trường trong nước, đi kèm với chính sách tiền tệ mềm hơn và những khó khăn tiềm ẩn khi IPO ở Mỹ thu hút các nhà đầu tư vào thị trường Trung Quốc.

Việc bán vàng vào đầu tháng này đã thu hút sự quan tâm của những người mua đang chờ đợi sự điều chỉnh để tham gia thị trường. Kết quả là, giá một lần nữa tiếp cận $ 2000. Bạc đã phục hồi 70% mức điều chỉnh vào đầu tháng.

Mẫu số chung của sự tăng trưởng của cổ phiếu và kim loại là sự suy yếu của đồng đô la. Sự sụt giảm liên tục của nó khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu để lấy vốn của họ khỏi mất giá theo giá thực tế.

Động lực tăng trưởng đáng kể nhất được nhìn thấy ở các thị trường kém thanh khoản nhất với ít người bán hơn.

Tuy nhiên, là thách thức để đứng về phe bò, có tính đến các yếu tố kinh tế vĩ mô. Tăng trưởng thị trường do đồng tiền rẻ chứ không phải do nhu cầu nội địa mạnh, sớm hay muộn cũng sẽ bị bóp nghẹt.

Thứ nhất, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào thị trường với nỗ lực chèo lái làn sóng tăng trưởng. Việc mua hiện chủ yếu được thực hiện bởi liên kết thấp nhất trong các nhà đầu tư bán lẻ mới làm quen với hệ thống phân cấp thị trường. Và câu hỏi lớn đặt ra là họ sẽ bán cho ai?

Thứ hai, việc đóng cửa đã khiến nhiều người mất việc làm. Sự thất bại về thu nhập này đã được kiểm tra của chính phủ làm suôn sẻ hoặc thậm chí vượt quá, nhưng điều này có ảnh hưởng ngắn hạn. Cổ phiếu tăng trưởng thường không mang lại thu nhập từ cổ tức, vì vậy chúng sẽ được bán để bù đắp cho việc giảm lương.

Hàng chục triệu người ở Hoa Kỳ và hàng trăm triệu người trên thế giới vẫn thất nghiệp, và chúng tôi đang nghe về kế hoạch cắt giảm nhân viên dài hạn mới. Thị trường có thể nhanh chóng khởi động lại và tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, nền kinh tế đang phát triển không quá nhanh và những yếu tố kinh tế vĩ mô này hứa hẹn sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong những tháng tới.

Nhóm phân tích của FxPro