Ripple xác nhận kế hoạch ODL cho Ấn Độ, yêu cầu sự rõ ràng về quy định - Fxpro


Fxpro


Giám đốc điều hành của Ripple tại Nam Á và MENA, Navin Gupta, đã tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch của công ty tại Ấn Độ. Trong một cuộc phỏng vấn với phương tiện truyền thông địa phương của Ấn Độ, Gupta xác nhận rằng Ripple có kế hoạch tạo ra một hành lang cho Ấn Độ.

Với 3 Năm có mặt tại Ấn Độ, Ripple đã bắt đầu hoạt động ở Bangalore và Mumbai, theo Gupta. Kể từ đó, công ty đã cố gắng phát triển và cung cấp dịch vụ của mình cho 5 tổ chức ngân hàng lớn: Ngân hàng Kotak Mahindra, Ngân hàng IndusInd, Ngân hàng Yes và Ngân hàng Liên bang.

Thông tin chi tiết về hành lang của Ripple đối với Ấn Độ. sự phát triển ở Ấn Độ, Ripple vẫn chưa triển khai giải pháp thanh toán của mình với tài sản kỹ thuật số XRP, Tính thanh khoản theo yêu cầu. Về vấn đề này, Gupta mô tả đất nước này là một thị trường phát triển nhanh và với dân số 35 triệu người Ấn Độ sống bên ngoài đất nước, là một địa điểm hấp dẫn để triển khai giải pháp thanh toán xuyên biên giới của Ripple.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Ấn Độ đã tăng đều đặn vào năm 2020. Việc Tòa án tối cao Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vào đầu tháng 3 đã có tác động rõ ràng.

trao đổi WazirX, khối lượng giao dịch đã đạt mức cao hàng năm là 12 triệu đô la. Hơn nữa, khối lượng giao dịch cho Zebpay đạt đỉnh vào ngày 2 tháng 8 với tổng cộng 8 triệu đô la, chứng tỏ việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Ấn Độ và tiềm năng của thị trường đối với các giải pháp như Ripple cung cấp.

Giám đốc điều hành Ripple cho biết tổng lượng kiều hối từ nước ngoài gửi về Ấn Độ, 7% tổng giá trị bị mất do phí. Về vấn đề này, Gupta đã tuyên bố như sau:

Ripple rất muốn giới thiệu giải pháp ODL (Thanh khoản theo yêu cầu) cho thị trường Ấn Độ để chuyển tiền nhanh hơn, dễ dàng hơn, tốt hơn và rẻ hơn thông qua việc sử dụng tài sản kỹ thuật số .

Tuy nhiên, Ripple có một mối quan tâm lớn đó là thiếu quy định rõ ràng và khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ để hỗ trợ các hoạt động với tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Tuy nhiên, Gupta cũng cho biết công ty lạc quan về sự tiến bộ của Ấn Độ trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo của CNF, Ripple đã đề xuất với Chính phủ Ấn Độ một khung pháp lý mẫu. Được trình bày vào cuối tháng 6 năm 2020, khuôn khổ đề xuất các chính sách cho phép quốc gia hưởng lợi từ công nghệ blockchain và giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, chưa có phản hồi khẳng định từ chính phủ.

Ripple xác nhận kế hoạch của ODL cho Ấn Độ, yêu cầu sự rõ ràng về quy định, Crypto-news-flash.com, ngày 17 tháng 8