Các nhà đầu tư giàu có đặt cược chống lại đồng đô la - Và đó là nhiên liệu tập hợp vàng - Fxpro


Fxpro


Các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư giàu có đang đặt cược vào đô la Mỹ lần đầu tiên sau hơn hai năm. Đồng đô la mờ dần, sau bốn tháng xu hướng giảm, có thể xúc tác cho một đợt phục hồi mới của vàng. Các nhà phân tích cho rằng đồng đô la suy yếu là chất xúc tác chính cho đà tăng giá của kim loại quý.

Lo ngại về lạm phát, bất ổn kinh tế toàn cầu và giá trị của tiền tệ fiat giảm dẫn đến nhu cầu về vàng. Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), các vị thế mua đồng đô la từ các quỹ có đòn bẩy giảm xuống mức âm 7.881 hợp đồng.

Nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý xấu đi đối với đồng đô la trong những tuần gần đây là hoạt động mạnh mẽ của đồng euro. Vào ngày 11 tháng 8, số lượng các vị thế mua ròng trên đồng euro đã đạt mức cao nhất trong kỷ lục, CFTC cho biết. Nicolas Vernon, thành viên cấp cao tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, cho biết:

Sự hợp lưu của đồng euro tăng và nền kinh tế Mỹ suy giảm đang tạo thêm áp lực lên đồng đô la. Trong ngắn hạn và trung hạn, nhiều khả năng vàng sẽ được hưởng lợi. Nếu đồng đô la liên tục giảm giá, mối tương quan nghịch giữa đô la và vàng sẽ làm tăng khả năng tăng giá kéo dài.

Vào đầu tháng 8, giá vàng đã giảm gần 10% cùng với chứng khoán và các kho dự trữ giá trị thay thế khác. . Sự trì hoãn bất ngờ của thỏa thuận kích thích ở Mỹ đã khiến thị trường toàn cầu tạm thời giảm điểm. Kể từ đó, vàng đã tăng trở lại từ 1.862 đô la lên 1.950 đô la, tăng 4,7% chỉ trong vòng 4 ngày.

Tâm lý xung quanh nơi trú ẩn an toàn đang được cải thiện đáng kể, khi Buffett xây dựng vị thế vàng, điều mà ông đã chỉ trích trước đây. Nền kinh tế toàn cầu đang xấu đi và giá trị đồng tiền dự trữ giảm đã khiến xu hướng xung quanh vàng thay đổi. Bối cảnh vĩ mô thuận lợi và các chính sách tài khóa tích cực có thể kích thích vàng trong suốt năm 2020.

Các nhà đầu tư giàu có đặt cược vào đồng đô la - Và đó là nhiên liệu tập hợp vàng, CCN, ngày 17 tháng 8