'Làm thế nào bạn có thể giảm giá?' Hỏi nhà giao dịch Bitcoin khi Tether vượt qua $ 12 tỷ - Fxpro


Fxpro


Giá trị vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã vượt 12 tỷ USD vào ngày 14 tháng 8, theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Coinmetrics. Trong khi đó, một số người tin rằng việc định giá tăng nhanh chóng của stablecoin thống trị có lợi tích cực cho Bitcoin (BTC) trong dài hạn. Nhưng một số nhà đầu tư cũng lo sợ rằng điều đó khiến thị trường tiền điện tử dễ bị tổn thương.

Tether đã là loại tiền ổn định được sử dụng rộng rãi nhất đối với một số nhiều năm, và nó đã tăng trưởng theo cấp số nhân. Vào tháng 1 năm 2017, tổng nguồn cung Tether dao động ở mức khoảng 10 triệu đô la. Trong vòng 4 năm, con số đó đã tăng gấp 1.200 lần.

Tether được sử dụng để thay thế cho tiền tệ fiat trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance và Bitfinex. Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử thường dựa vào Tether để tích trữ vốn bên lề.

Các nhà nghiên cứu của Coinmetrics giải thích:

“Chuyển sang stablecoin cho phép các nhà đầu tư giữ tiền một cách hiệu quả mà không cần chuyển hoàn toàn thành tiền tệ fiat và phải chịu phí. Sự vội vã đến mức an toàn này có thể chiếm một phần đáng kể trong nhu cầu stablecoin gia tăng sau ngày 12 tháng 3. ”

Vì Tether thường được sử dụng để bảo vệ chống lại các loại tiền điện tử lớn, một lập luận có thể được đưa ra rằng nguồn cung của nó đại diện cho vốn chờ bên lề. Khi nguồn cung Tether mở rộng, điều đó có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích cực phòng ngừa rủi ro, để lại nguồn cung vốn dồi dào sẵn sàng tham gia thị trường tiền điện tử.

'Làm thế nào bạn có thể giảm giá?' 12 tỷ đô la, CoinTelegraph, ngày 14 tháng 8