Cuộc chiến kích thích giữa Trung Quốc và Mỹ đang gia tăng - Fxpro


Fxpro


Thị trường Trung Quốc đang tăng thêm 2-3% vào sáng thứ Hai sau khi có báo cáo rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ mở rộng cho vay trung hạn đối với hệ thống tài chính. Sự hứa hẹn về vốn sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường Trung Quốc. Đối với châu Âu và Hoa Kỳ, tin tức này làm trung hòa các yếu tố tiêu cực, với hợp đồng tương lai của các chỉ số thay đổi ít sau khi giảm nhẹ vào thứ Sáu.

Trong số các yếu tố tiêu cực là việc Mỹ và Trung Quốc bị hủy bỏ vô thời hạn các cuộc đàm phán thương mại. Sự từ bỏ vào phút cuối có thể là tín hiệu của việc tiếp tục có những bất đồng sâu sắc. Tuy nhiên, từ góc độ thị trường, không có tin tức nào là tin tốt.

Báo cáo về các khoản vay chống lại việc từ chối đàm phán thương mại hướng thế giới vào giai đoạn đấu tranh để kích thích. Chiến thắng sẽ không chỉ là quốc gia có hiệu quả nhất mà còn là quốc gia có nhiều cơ hội hơn để hỗ trợ tăng trưởng.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tiến bộ theo những cách khác nhau, hỗ trợ các ngành mạnh nhất của nền kinh tế của họ, và đạt được một số thành công trong việc này.

Đối với Trung Quốc, đó là sản xuất công nghiệp, trong khi nhu cầu trong nước chưa thể trở thành động lực của tăng trưởng kinh tế. Điều này dường như giải thích tại sao sản xuất trong ngành đã tăng thêm 4,8% YoY, trong khi doanh số bán lẻ giảm 0,1% YoY và 9,9% YTD /YTD.

Mỹ cam kết duy trì hoạt động hộ gia đình, tập trung vào việc hỗ trợ mức thu nhập . Trong những tháng khủng hoảng, thu nhập thậm chí còn tăng lên. Do đó, số liệu thống kê vào thứ Sáu đã đánh dấu mức cao mới trong doanh số bán lẻ của Mỹ và 2,6% theo năm, trong khi sản lượng giảm 8,2% theo năm. Doanh thu của Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại thấp hơn 2,5% so với cùng kỳ năm trước.

Về phía Trung Quốc, rất ấn tượng dự trữ quốc tế và một nền kinh tế năng động với xuất khẩu cạnh tranh. Xuất khẩu cũng là gót chân Achilles hiện nay khi nền kinh tế thế giới đang nhộn nhịp đại dịch. Trung Quốc có khả năng sẽ tiếp tục hành động như Hoa Kỳ đã làm gần một thế kỷ trước, mở rộng chưa từng có tiền tiêu của chính phủ vào cơ sở hạ tầng và nỗ lực tìm kiếm các đơn đặt hàng bên ngoài đất nước.

Hoa Kỳ có niềm tin cao vào đồng đô la ở hệ thống tài chính thế giới, có tỷ lệ gây quỹ hấp dẫn. Nhưng ngày càng có nhiều lo ngại rằng Hoa Kỳ đã vượt qua ngưỡng hiệu quả tối đa của biện pháp kích thích của chính phủ và đang ở gần mức nguy hiểm đến mức các nhà đầu tư yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn đối với các khoản vay bằng đô la.

Nhà phân tích FxPro Nhóm