Sự thống trị của bitcoin giảm là tin tốt cho tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Sau một thời gian tạm dừng, đồng tiền điện tử đầu tiên đã tăng trưởng trở lại. Mặc dù Bitcoin không dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, nhưng nó vẫn tạo ra một môi trường thuận lợi cho hầu hết các altcoin. Bitcoin tăng thêm khoảng 2% trong 24 giờ qua và đổi chủ gần $ 11,800. Gần đây, BTC đã chạm mức 12 nghìn đô la, vì vậy, để những người tham gia xác nhận xu hướng tăng giá, bây giờ điều cần thiết là phải thấy mức tăng trên mức này.

Bitcoin là một tài sản phải liên tục phát triển để giữ được sức hút của phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Thị trường chứng khoán truyền thống đã áp dụng chiến thuật này từ Bitcoin. Do đó, chỉ số Buffett nổi tiếng (tổng thị trường chứng khoán Mỹ trên GDP) đưa ra cảnh báo. Chỉ báo này đã từng hoạt động trở lại trước khi dotcoms sụp đổ. Khi tỷ lệ này trên 100%, có lý do để tin rằng thị trường đang phát triển quá nóng.

Thật khó để nói làm thế nào người ta có thể tìm thấy một sự thay thế GDP cho tiền điện tử. Những người tham gia thị trường ở đây có thể hài lòng với các báo cáo cập nhật kỹ thuật hoặc quan hệ đối tác. Ví dụ: thông báo từ TRON và Waves về việc hợp nhất hệ sinh thái của họ đã khiến Waves tăng 42%, trong khi Tron tăng 16%.

Một câu chuyện thành công đáng kinh ngạc gần đây là Chainlink (LINK), không chỉ lọt vào TOP 10 tiền điện tử hàng đầu mà còn vượt qua một trong những bitcoin có giá trị vốn hóa cao nhất là Bitcoin Cash (BCH) ở vị trí thứ 5. Mức tăng trưởng ấn tượng bắt đầu từ cuối tháng 7 và dẫn đến mức tăng giá 150% cho đến nay. Đồng tiền này đang thúc đẩy làn sóng phổ biến DeFi và nhu cầu ngày càng cao trong việc tương tác các hợp đồng thông minh với các hệ thống bên ngoài, bao gồm cả ngân hàng.

Tuy nhiên, tiền điện tử đang nhận được động lực chính cùng với hệ thống tài chính truyền thống, cũng như do trước nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Vài ngày trước, mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin trên CME đã tăng lên 841 triệu đô la. Nasdaq MicroStrategy đã thông báo mua 21.000 bitcoin. Vẫn còn khó để nói điều này sẽ dẫn dắt thị trường tiền điện tử và bitcoin đến đâu. Tuy nhiên, có thể nói rằng nếu không có tiền của tổ chức, thị trường tiền điện tử sẽ không thể thoát ra khỏi giai đoạn mùa đông.

Nhóm phân tích FxPro