Khám phá mùa hè của Châu Âu với những cơn sốt sôi động và sự hỗn loạn trong du lịch - Fxpro


Fxpro


Nếu mùa hè này được cho là mang đến hy vọng rằng coronavirus đã được kiểm soát ở châu Âu, thì số ca bệnh trên khắp lục địa tăng đột biến và sự hỗn loạn du lịch sau đó đã khiến các chính phủ phải kiểm tra thực tế đáng lo ngại.

Từ Pháp đến Ukraine, số lượng các xét nghiệm dương tính đối với Covid-19 đang tăng mạnh khi nhiều người tìm kiếm kỳ nghỉ và sau khi khóa máy các biện pháp đã được nới lỏng để cho phép công dân tụ tập. Đức báo cáo nhiều trường hợp mới nhất kể từ tháng 5, trong khi Pháp cho biết tình hình đang tồi tệ hơn, đặc biệt là ở các thành phố Paris và Marseille.

Chính phủ Anh đã thêm Pháp và Hà Lan vào danh sách các quốc gia mà mọi người phải kiểm dịch trong 14 ngày khi đến Vương quốc Anh Cổ phiếu du lịch sụt giảm. Ở Đông Âu, nơi ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch, một số quốc gia tiếp cận với số ca mắc hàng ngày gần kỷ lục.

Giám đốc Cơ quan Y tế Pháp Jerome Salomon cho biết các cuộc đoàn tụ gia đình lớn, chẳng hạn như đám cưới, và nơi làm việc là nơi lây nhiễm phổ biến. “Người ta chỉ có thể lo lắng khi hàng trăm người mới nhập viện,” Salomon nói với France Inter. Ông kêu gọi mọi người tránh xa cuộc khủng hoảng vào tháng 3 và tháng 4 mà “không ai muốn trải qua một lần nữa.”

Đây sẽ luôn là một canh bạc khi các quốc gia tìm cách mở cửa nền kinh tế của họ trong một cố gắng giảm thiểu sự sụp đổ tài chính đang diễn ra. Đóng cửa các doanh nghiệp và ra lệnh cho mọi người ở lại nhà là điều mà các nhà lãnh đạo chính trị vẫn ngần ngại thực hiện trước dự báo kinh tế đen tối và hàng triệu việc làm đang gặp rủi ro, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Khi tình trạng nhiễm trùng tiếp tục gia tăng ở Tây Ban Nha, Hội đồng vận động hành lang kinh doanh chính vào thứ Năm cảnh báo rằng bất kỳ lần khóa máy thứ hai nào sẽ gây ra hậu quả thảm khốc và kêu gọi chính phủ thúc đẩy việc sử dụng một ứng dụng mới do Bộ Kinh tế phát triển để theo dõi các trường hợp của Covid-19. Các trường hợp mới ở Tây Ban Nha đã tăng lên mức cao nhất kể từ ít nhất là ngày 25 tháng 5, khi chính phủ thay đổi phương pháp báo cáo dữ liệu.

Ở Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã và đang gỡ bỏ các biện pháp khóa sổ, mặc dù ông lo ngại. không để phát sinh làn sóng thứ hai do người nước ngoài đến. Chính phủ của Anh đã phải đối mặt với một cuộc điều tra về việc xử lý cuộc khủng hoảng sau khi Anh ghi nhận số người chết cao nhất châu Âu.

Hàng trăm nghìn du khách Anh hiện phải đối mặt với việc buộc phải cách ly khi họ trở về nhà sau khi chính phủ thêm Pháp, Hà Lan và Malta trong danh sách các điểm đến dễ xảy ra sự cố do virus.

Các quy định mới có hiệu lực từ 4 giờ sáng thứ Bảy, có khả năng gây ra một cuộc tranh giành vé trên các chuyến bay, tàu hỏa và phà ô tô. cho 160.000 người Anh hiện đang đi nghỉ ở Pháp. Chính phủ Pháp cho biết quyết định này là đáng tiếc và cảnh báo nó sẽ dẫn đến hành động có đi có lại.

Romania báo cáo số trường hợp hàng ngày cao thứ hai kể từ khi bắt đầu đại dịch. Quốc gia có số người chết cao nhất ở Đông Âu cũng báo cáo 44 người chết vào thứ Sáu, sau khi đạt kỷ lục vào thứ Năm.

Ba Lan, với dân số 38 triệu, gần gấp đôi Romania, cũng chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm trùng, với 832 trường hợp vào thứ Sáu là con số hàng ngày cao thứ hai. Bộ Y tế chủ yếu đổ lỗi cho đám cưới là nguyên nhân gây ra sự phục hồi trong các trường hợp.

Mùa hè của Châu Âu làm sáng tỏ với Covid Spikes và Travel Chaos, Bloomberg, ngày 14 tháng 8