Hong Kong cắt giảm dự báo GDP cho năm 2020 - Fxpro


Fxpro


Chính phủ Hồng Kông đã hạ dự báo kinh tế cả năm vào thứ Sáu sau khi bùng phát các trường hợp virus coronavirus gần đây đe dọa sẽ làm nền kinh tế thành phố thêm trật bánh. Chính phủ hiện dự kiến ​​nền kinh tế của thành phố sẽ giảm từ 6% đến 8% vào năm 2020, so với dự báo trước đó là giảm từ 4% đến 7%.

Sự tụt hạng diễn ra sau khi nền kinh tế Hồng Kông giảm 9% trong quý hai so với một năm trước. Số liệu thống kê chính thức cho thấy đây là quý thứ tư liên tiếp trong năm giảm so với cùng kỳ năm trước.

Dữ liệu cập nhật về hiệu quả kinh tế của thành phố khớp chính xác với các ước tính trước chính thức của thành phố. Theo thống kê chính thức, Hồng Kông đã báo cáo hơn 4.300 trường hợp tích lũy, trong đó có 66 trường hợp tử vong.

Các nhà kinh tế trước đó đã cảnh báo rằng Hồng Kông - một lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc và một trung tâm tài chính lớn ở châu Á - sẽ gặp khó khăn để phục hồi sau sự suy thoái kinh tế của nó với sự bùng phát gần đây trong các trường hợp coronavirus. Một số nhà phân tích đã hạ dự báo GDP của họ cho thành phố vào tháng trước.

Đợt bùng phát mới, bắt đầu vào tháng 7, khiến chính phủ thắt chặt các biện pháp ngăn cách xã hội, bao gồm lệnh cấm tụ tập đông người và hạn chế ăn tối dịch vụ tại các nhà hàng. Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cũng cảnh báo rằng sự gia tăng các ca nhiễm trùng hàng ngày có thể áp đảo các cơ sở chăm sóc sức khỏe của thành phố và gây chi phí cho cuộc sống.

Hong Kong cắt giảm dự báo GDP cho năm 2020 sau khi nền kinh tế giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. quý, CNBC, ngày 14 tháng 8