Đà mất đi của thị trường thế giới và sự phục hồi kinh tế - Fxpro


Fxpro


Các thị trường trở lại thận trọng vào thứ Sáu, có thể được giải thích bởi sự thất vọng với dữ liệu mới của Trung Quốc, nhưng cũng do sự thận trọng của các nhà đầu tư sau những nỗ lực không thành công nhằm phát triển tăng trưởng ở một số thị trường nhất định. Nhìn chung, sự phục hồi của nền kinh tế và thị trường đang mất đà.

Dữ liệu tháng 7 về sản xuất công nghiệp của Trung Quốc không như mong đợi , duy trì tốc độ tăng trưởng 4,8% YoY so với dự báo tăng tốc lên 5,1%. Sản xuất công nghiệp trong 7 tháng đầu năm nay thấp hơn 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động thương mại bán lẻ kém hơn, với doanh thu tháng 7 giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm từ đầu năm đến nay là 9,9% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này phản ánh sự không chắc chắn của người tiêu dùng, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng chung.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng dữ liệu nội địa của Trung Quốc hiếm khi có tác động lâu dài đến thị trường. Nó có thể dễ dàng bị lu mờ bởi tin tức về các cuộc đàm phán thương mại, với vòng tiếp theo được lên lịch vào ngày mai. Và bây giờ, một số tín hiệu tích cực đã đến với các cuộc thảo luận chung thoải mái hơn.

Riêng biệt, việc thị trường theo xu hướng của những tháng gần đây. Đầu tuần này, chỉ số S & P500 đã trượt khi tiếp cận mức cao nhất trong lịch sử. Trước khi bắt đầu giao dịch ở Châu Âu, các hợp đồng tương lai trên chỉ số một lần nữa cố gắng bứt phá cao hơn.

EURUSD phải đối mặt với áp lực từ người bán khi nó cố gắng tăng trưởng. Kể từ cuối tháng 7, áp lực lên cặp tiền đang trở nên mạnh hơn từ các cấp thấp hơn. Hai tuần trước, sự sụt giảm đang diễn ra bắt đầu gần 1.1900, tuần trước nó bắt đầu dưới 1.1880 và ngày hôm qua từ 1.1860, tạo thành một xu hướng giảm.

Tuy nhiên, phe gấu không thể hoàn toàn chiếm thế thượng phong. Cho đến nay, EURUSD đã tìm thấy hỗ trợ khi giảm xuống 1,1700. Các giao dịch mua như vậy trong thời kỳ suy thoái cho thấy phe bò vẫn đang nắm quyền và dành thời gian trước khi tung ra một cuộc tấn công mới.

Chúng tôi sẽ chỉ biết bên nào sẽ thắng trận chiến, khi EURUSD vượt ra ngoài phạm vi 1.1700-1.1900 .

Nhóm nhà phân tích FxPro