Sự phục hồi của cổ phiếu, sự bế tắc về kích thích của Hoa Kỳ giữ cho đồng đô la tăng giá - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với rổ tiền tệ vào thứ Năm, với các nhà phân tích chỉ ra khả năng phục hồi của thị trường chứng khoán và bế tắc về kích thích bổ sung cho nền kinh tế Mỹ là lý do điểm yếu của nó. Sau khi mất 10% giá trị so với mức đỉnh vào tháng 3, chỉ số đô la đã tăng trở lại mức thấp nhất trong hơn hai năm kể từ cuối tháng 7.

Vào thứ Năm, nó giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 93,093. So với đồng euro, đồng đô la giảm 0,5% xuống 1,1840 đô la, làm tăng thêm mức giảm 0,4% vào thứ Tư. Các nhà phân tích lưu ý khả năng phục hồi của thị trường chứng khoán gần đây mặc dù các trường hợp coronavirus gia tăng, sự bế tắc về gói cứu trợ mới của Hoa Kỳ và căng thẳng địa chính trị chỉ có tác dụng với đồng đô la. Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Tư với chỉ số S&P 500 .SPX đạt mức cao kỷ lục.

Đồng Yên Nhật đã khôi phục lại một số khoản lỗ so với ngày hôm trước, giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 106,62 mỗi đô la. Nhưng vào giữa trưa tại London, nó đã từ bỏ những khoản tăng đó và giao dịch đi ngang. Đồng bảng Anh tăng 0,5% lên 1,3099 USD. Đồng nhân dân tệ trong nước đã nhanh chóng tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trước khi ổn định ở mức 6,9421 mỗi đô la. Các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc gặp nhau vào thứ Bảy để xem xét thỏa thuận thương mại Giai đoạn I của họ.

Tổng thống Donald Trump cáo buộc các đảng viên Dân chủ Quốc hội hôm thứ Tư không muốn đàm phán về gói viện trợ coronavirus của Hoa Kỳ khi các nhà đàm phán của Đảng Cộng hòa và Dân chủ đổ lỗi cho năm cuộc đàm phán kéo dài một ngày về luật cứu trợ

Đại dịch đã gây thiệt hại đặc biệt nặng nề cho Hoa Kỳ, nơi nó đã giết chết nhiều người hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Hàng triệu công nhân Hoa Kỳ đã mất việc làm và các khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung của liên bang đã hết hạn vào tháng trước. Tâm lý thị trường đã dao động giữa lạc quan và bi quan, nhưng các nhà phân tích cho rằng nhiều kích thích hơn là kết quả có thể xảy ra nhất vì nếu không có nó, sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể bị đình trệ.

Sự phục hồi của cổ phiếu, các biện pháp kích thích của Mỹ bế tắc khiến đồng đô la tăng giá, theo Reuters, Ngày 13 tháng 8