Nga cho biết vắc xin đã được phát triển trong hơn sáu năm - Fxpro


Fxpro


Nga đã nghiên cứu hiệu quả vắc-xin coronavirus trong sáu năm qua, theo người đứng đầu quỹ tài sản quốc gia của nước này, dự kiến ​​sẽ triển khai trước cuối năm nay .

Hôm thứ Ba, Nga thông báo rằng họ đã đăng ký vắc-xin coronavirus, trở thành quốc gia đầu tiên làm như vậy. Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về hiệu quả và độ an toàn của nó, vì nó vẫn còn phải trải qua các thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn 3 quy mô lớn hơn và không có dữ liệu nào được công bố từ các thử nghiệm lâm sàng trước đó được thực hiện trong vòng chưa đầy hai tháng.

Nga cho biết công việc của họ trong những năm gần đây về việc phát triển vắc-xin phòng bệnh Ebola và Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) đã giúp nước này tạo ra vắc-xin chống lại coronavirus mới, một loại vi-rút xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm 2019 và hiện đã đã lây nhiễm cho hơn 20 triệu người trên toàn thế giới, gây ra hơn 740.000 trường hợp tử vong.

“Chúng tôi chỉ may mắn rằng coronavirus rất gần với MERS, vì vậy chúng tôi đã có khá nhiều vắc-xin sẵn sàng cho bệnh MERS. trong hai năm về MERS (và) được sửa đổi một chút để trở thành vắc-xin coronavirus, và đó là câu chuyện thực tế, không có chính trị… Nga luôn đi đầu trong nghiên cứu vắc-xin ”, Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành quỹ tài sản có chủ quyền RDIF của Nga, đang ủng hộ vắc-xin, nói với CNBC.

Nga cho biết tiêm chủng ne có thể được sử dụng vào tháng 11 và đã được phát triển hơn sáu năm, CNBC, ngày 13 tháng 8