Dầu đã sẵn sàng tăng trên $ 50 - Fxpro


Fxpro


Mặc dù giá dầu tăng trưởng rất thận trọng, tình hình ngày càng giống như một chiếc lò xo nén sẵn sàng bắn lên bất cứ lúc nào lên vùng 50 USD /thùng WTI Mỹ và 53 USD per Brent.

Mặc dù có một số ngừng trệ và trượt giá, nhưng thị trường toàn cầu vẫn có xu hướng đi lên. Kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi sau đợt suy thoái mùa xuân mà không có cơ sở đáng kể là áp lực kéo dài lên thị trường tài chính.

Tất nhiên, tình hình vẫn còn tồi tệ hơn nhiều so với hồi đầu năm. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ trong những tháng gần đây khá nhẹ nhàng, thúc đẩy cuộc săn lùng tài sản sinh lời.

Các hạn chế đối với sản xuất dầu đã thay đổi sự cân bằng quyền lực đối với nhu cầu ở Mỹ. Dữ liệu mới cho thấy dự trữ dầu thô giảm trong tuần thứ ba liên tiếp, 22,5 triệu thùng. Sự sụt giảm này là một chút so với xu hướng theo mùa.

Cổ phiếu thương mại hiện cao hơn 16,7% so với mức của năm ngoái, so với 20,5% mà chúng ta đã thấy cách đây ba tuần. Dự trữ dầu chiến lược cũng cho thấy một sự sụt giảm mang tính biểu tượng.

Sản lượng dầu tuần trước đã giảm xuống 10,7 triệu thùng /ngày. Ngoại trừ một tuần trong tháng 6, đây là con số thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Dữ liệu về số lượng giàn khoan tại hoạt động cũng xác nhận xu hướng giảm hoạt động của công nhân dầu mỏ. Tuần trước, số lượng giàn khoan đã giảm xuống 176, mức thấp mới kể từ năm 2005. Tổng số giàn khoan đã giảm xuống còn 247, liên tục cập nhật mức thấp lịch sử, nhường thị phần năng lượng cho các nhà sản xuất khác.

Đồng thời, lạm phát ở Hoa Kỳ, cũng như trên toàn thế giới, đã đảo chiều đi lên. Hôm qua, dữ liệu của Mỹ gây bất ngờ với mức tăng đột biến của chỉ số giá cốt lõi (không bao gồm thực phẩm và năng lượng). Đây thường là một dấu hiệu của nhu cầu tiêu dùng lành mạnh, điều đang gây tranh cãi rất nhiều ngày nay. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, lạm phát đang thúc đẩy giá dầu và các mặt hàng khác. Giá dầu tăng nhiều lần thường đi kèm với thời kỳ lạm phát cao hơn và chúng ta có thể đang ở đầu một trong những thời kỳ này.

Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn cũng có vẻ lạc quan. Giá WTI đã nhanh chóng được mua lại vào cuối tháng 7 sau khi chạm vào đường trung bình động 50 ngày và hiện đang tiến đến ngưỡng 200-DMA, hiện đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, việc phe gấu phục tùng và thoát ra trên 42,75 đô la có thể kích hoạt mua thêm, nhanh chóng đưa giá lên 48 đô la và thậm chí có thể kiểm tra 50 đô la vào tháng tới.

Đối với Brent, mức hấp dẫn đáng kể là 47 đô la ( Khu vực 200-DMA) và $ 54 (mức cao nhất của tháng 3 và mức thấp nhất của tháng 2), nơi giá có thể di chuyển vào tháng 9.

Nhóm nhà phân tích FxPro