CPI cốt lõi của Mỹ tăng mạnh nhất trong 29 năm - Fxpro


Fxpro


Một dữ liệu mới về sự gia tăng lạm phát đã được công bố, lần này là từ Hoa Kỳ, nơi CPI đã tăng 0,6% trong tháng 7 và một lần nữa đánh bại dự báo. Chỉ số CPI cốt lõi cũng tăng 0,6% trong tháng, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 1991. Có thể thấy gốc rễ của sự tăng trưởng này là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn và kích thích đối với các hộ gia đình.

Khi các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ thảo luận về các biện pháp mới, lạm phát đang có xu hướng tăng nhanh hơn nữa. Về khả năng, đây là một mối đe dọa đối với thị trường trái phiếu.

Hiện tại, có xu hướng tăng lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm. Vào đầu tháng 8, lợi suất của họ đã giảm xuống 0,5% nhưng hiện đã gần 0,7%. Đây không phải là lần đảo chiều đầu tiên trong năm nay.

Vào tháng 3, sự tăng trưởng ổn định của lợi suất UST đồng thời với sự đảo chiều mạnh mẽ của đồng đô la theo hướng tăng trưởng. Trong 5 ngày đầu tháng 6, sự tăng trưởng của UST-10 không ngăn được đà giảm của đồng USD. Điều gì sẽ xảy ra lần này có thể trở nên rõ ràng trong vài ngày tới.

Nhóm nhà phân tích FxPro