Tắm nước lạnh cho cổ phiếu vàng và CNTT quá nóng - Fxpro


Fxpro


Thị trường thế giới chịu nhiều áp lực vào sáng thứ Tư. Các cuộc đàm phán về các gói kích cầu ở Mỹ vẫn đang bế tắc và hy vọng về vắc-xin coronavirus đang khiến các nhà đầu tư sửa đổi chiến lược của họ để có lợi cho các công ty bị ảnh hưởng nhiều nhất trước đó bởi các hạn chế kiểm dịch.

Chỉ số S & P500 mất 0,8% vào thứ Ba, làm gián đoạn mức tăng trưởng hàng ngày nhất quán kể từ ngày 29 tháng 7 và vào sáng thứ Tư, nó đang giữ vị trí gần mức đóng cửa trước đó. Nasdaq giảm 1,5% vào thứ Ba, thêm vào mức giảm 3,3% so với mức cao nhất. Theo chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương, các chỉ số châu Á đang mất khoảng 0,8%.

Vàng và bạc là những yếu tố phản giá của phiên trước. Họ vẫn chịu áp lực vào thứ Tư, lần lượt mất tổng cộng 7,3% và 17% trong hai ngày.

Đầu giờ sáng, bạc giảm xuống dưới 23,50 đô la, tán thành lãnh thổ thị trường gấu: mức lỗ từ mức cao gần đây đã vượt quá 20%. Tổng lượng vàng giảm so với mức đỉnh trong nước bằng một nửa. Trong trường hợp này, đường thị trường gấu đi qua $ 1660, thấp hơn đáng kể so với mức $ 1880 hiện tại.

Các nhà đầu tư đã giải thích tin tức về vắc-xin của Nga như một tín hiệu cho thấy cần xem xét lại ý tưởng đầu tư của những tháng gần đây. Các báo cáo về vắc-xin coronavirus được coi là tác nhân kích thích giá kim loại và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Vì các công ty CNTT lớn bắt đầu chiếm tỷ trọng lớn trong các chỉ số, sự sụt giảm của họ gây áp lực lên các chỉ số chính, tăng bi quan. FAANG, năm cổ phiếu lớn nhất, có tỷ trọng tổng hợp trên 20% trong chỉ số S & P500.

Đối với Nasdaq100, bao gồm hầu hết các công ty công nghệ cao, sự điều chỉnh của cổ phiếu lớn nhất trong số họ là một tiêu cực thậm chí còn mạnh hơn .

Một lý do khác, tổng quát hơn, dẫn đến áp lực là sự bế tắc trong các cuộc đàm phán về gói hỗ trợ ở Hoa Kỳ. Với các lệnh điều hành gần đây của Trump, thị trường đang trông chờ vào một số nguồn tiền nhất định vào nền kinh tế: người lao động sẽ được giảm thuế đối với tiền lương và người thất nghiệp sẽ nhận được thêm séc trên các khoản thanh toán đảm bảo.

Cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều muốn cho thêm tiền, nhưng họ không thể thống nhất về cách thực hiện. Do đó, thị trường hiện phải đối mặt với ít kích thích hơn so với dự kiến ​​trước đó, điều này hạn chế nhu cầu đối với tài sản rủi ro.

Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn là phe gấu đối với cổ phiếu và kim loại, và phe bò đối với đồng đô la. Các chỉ số quan trọng đã di chuyển trở lại từ vùng mua quá mức, thường trước một đợt điều chỉnh đáng kể hơn. Đồng tiền của Hoa Kỳ đang di chuyển theo hướng ngược lại, thoát ra khỏi vùng quá bán và tận dụng nhu cầu ổn định, giữ tiềm năng phục hồi thêm.

Nhóm nhà phân tích FxPro