Báo cáo tâm lý kinh doanh mạnh mẽ nâng euro và DAX - Fxpro


Fxpro


Một nghiên cứu của Viện ZEW của Đức ghi nhận sự cải thiện trong tình cảm kinh doanh. Chỉ số ZEW đã tăng lên 71,5 trong tháng 8 từ mức 59,6 của một tháng trước đó với kỳ vọng giảm xuống 57,0. Do đó, sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Đức trong tháng qua đã không ngăn được sự phục hồi của tâm lý kinh doanh.

The Chỉ số ZEW được coi là một chỉ số kinh tế hàng đầu xuất sắc, do đó, báo cáo mạnh mẽ đã góp phần tạo nên sự lạc quan cho thị trường chứng khoán châu Âu hiện nay. DAX của Đức hiện đang tăng 2,1%, kiểm tra mức tròn 13000. Sự củng cố này càng đáng chú ý hơn vì nó trùng khớp với sự tăng trưởng của đồng tiền chung. EURUSD đã tìm thấy hỗ trợ ngắn hạn ở mức 1,1720 vào đầu ngày hôm nay và được củng cố sau khi ZEW phát hành, hiện giao dịch ở mức 1,1800.

Tuy nhiên, báo cáo đã để lại một số hương vị xấu trong miệng các nhà đầu tư. Chỉ số đánh giá hiện trạng vẫn ở mức nông. Nói một cách đơn giản, tâm lý kinh doanh củng cố niềm tin về sự cải thiện đối với các điều kiện, nhưng điều này vẫn phải được xem xét.

Nhóm nhà phân tích FxPro