Sự sụt giảm của Euro và Nasdaq trong bối cảnh thị trường tích cực cần được chú ý - Fxpro


Fxpro


Sự lạc quan thận trọng chiếm ưu thế trên thị trường vào đầu tuần, nếu chúng ta loại trừ một số dấu hiệu đáng lo ngại đối với nhà đầu tư. Một làn sóng mua tiếp tục trên thị trường chứng khoán. GBP và AUD nhạy cảm với rủi ro vào sáng thứ Ba đã thêm khoảng 0,3% theo cặp với đồng đô la, mặc dù chúng còn cách xa mức cao nhất vào cuối tháng Bảy một khoảng cách. Vàng giảm xuống dưới $ 2000 và các chỉ số chính ở châu Á tự tin tăng hơn 1% do lạc quan về các gói hỗ trợ và dự đoán về các cuộc đàm phán thương mại Trung - Mỹ.

Bất chấp sự lạc quan nói chung, EURUSD ghi nhận mức thấp nhất trong ngày trong phiên giao dịch thứ tư liên tiếp và được giao dịch ở mức 1,1750 vào sáng thứ Ba. Điều này xảy ra sau một số nỗ lực không thành công để đạt được chỗ đứng trên 1.1900 trong hai tuần qua, tạo thành một đỉnh kép. Việc giảm thêm xuống dưới 1,1700, mức thấp của sự điều chỉnh cục bộ vào tháng 7 và tháng 8, có thể mở ra con đường dẫn đến một áp lực đáng kể hơn, có khả năng gửi EURUSD đến 1,1650. Trong trường hợp điều chỉnh sâu hơn, chúng tôi không thể loại trừ mức giảm sâu dưới 1,1500,

Các nhà đầu tư chuyển từ euro sang đô la sau khi có báo cáo về khối lượng kỷ lục của các vị thế bán trên chỉ số đô la và các vị trí mua trên đồng euro. Đây là một dấu hiệu có thể làm mất nhiên liệu của các đồng tiền đơn lẻ để tăng thêm. Tuy nhiên, nó cũng có thể là tiền đề cho sự phục hồi rộng rãi hơn của USD, nếu sự đi xuống của EURUSD mạnh dạn xuống dưới 1,1700.

Ở những nơi khác, có những động lực thú vị đối với các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ gần đây, nơi các nhà lãnh đạo có dấu hiệu luân chuyển hơn nữa. Dow Jones đã thêm hơn 1,3% vào thứ Hai và S & P500 chỉ tăng 0,3%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,4%. Tình hình này là đáng chú ý bởi vì, trong những tháng trước, các công ty từ Nasdaq đã kéo thị trường đi lên. Giờ đây, mối quan tâm của những người tham gia đang chuyển từ tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị, có thể tạo ra lợi nhuận thường xuyên.

Hợp đồng tương lai của Dow Jones đã tăng 6% cho đến nay trong tháng này, đạt 28000. Con số này gấp đôi mức tăng trưởng của S & P500 và mạnh hơn gấp ba lần so với Nasdaq trong giai đoạn này. Tuy nhiên, người ta nên thận trọng trước áp lực ngày càng tăng đối với các cổ phiếu tăng trưởng.

Thị trường cất cánh trong những tháng trước giống như động lực của thời kỳ dotcom. Tuy nhiên, vụ nổ bong bóng sau đó đã đánh bay Nasdaq khoảng 80%, gần gấp đôi so với mức thua lỗ trên S & P500 và Dow Jones.

Khi tâm lý tích cực chiếm ưu thế, hầu như không đáng để suy đoán về sự sụt giảm trong dài hạn. của Nasdaq hoặc sự sụp đổ chung của thị trường.

Nhóm phân tích FxPro