Vương quốc Anh bị mất việc làm lớn nhất kể từ năm 2009 do COVID bị tấn công - Fxpro


Fxpro


Số lượng người đi làm ở Anh giảm nhiều nhất kể từ năm 2009 trong 3 tháng đến hết tháng 6 do cuộc khủng hoảng coronavirus gây ra một thiệt hại nặng nề cho thị trường lao động, ngay cả với chương trình bảo vệ việc làm khổng lồ của chính phủ vẫn được áp dụng. Dẫn đầu bởi sự sụt giảm kỷ lục về số lao động tự kinh doanh, đã có ít hơn 220.000 người có việc làm trong quý II, Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết. Dữ liệu thuế riêng cho tháng 7 cho thấy số lượng nhân viên trong biên chế công ty đã giảm 730.000 người kể từ tháng 3, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thất nghiệp có khả năng tăng cao hơn nhiều.

Gắn kết với những mất việc dự kiến ​​khi Anh giảm bớt kế hoạch duy trì việc làm nhằm bảo vệ nhân viên. Dự kiến ​​đóng cửa vào cuối tháng 10. Bộ trưởng tài chính Anh Rishi Sunak cho biết các số liệu cho thấy các chương trình hỗ trợ của chính phủ đang hoạt động nhưng không thể tránh khỏi mất việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giữ ở mức 3,9% nhưng điều đó phản ánh sự gia tăng những người đã từ bỏ việc tìm kiếm việc làm và do đó không bị coi là thất nghiệp và những người cho biết họ đang làm việc nhưng không được trả lương.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 4,2%. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Anh dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt 7,5% vào cuối năm nay. Số lượng người tự kinh doanh đã giảm kỷ lục trong ba tháng tính đến tháng 6, dẫn đầu là những người lao động lớn tuổi, trong khi số lượng nhân viên tăng cao mà ONS cho biết một phần là do những người lao động tự phân loại lại mình là có việc làm.

Vương quốc Anh bị mất việc làm lớn nhất kể từ năm 2009 do COVID bị tấn công, Reuters, ngày 11 tháng 8