Kinh tế Singapore thu hẹp: tồi tệ hơn ước tính ban đầu - Fxpro


Fxpro


Hôm thứ Ba, Singapore báo cáo rằng nền kinh tế của họ suy giảm nhiều hơn dự kiến ​​ban đầu và thu hẹp dự báo kinh tế cho cả năm 2020. Nền kinh tế Singapore giảm 42,9% trong quý thứ hai của Năm 2020 so với quý trước trên cơ sở hàng năm, điều chỉnh theo mùa, Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết. Con số cập nhật tồi tệ hơn so với ước tính trước chính thức được công bố vào tháng trước và xác nhận quốc gia Đông Nam Á đã bước vào thời kỳ suy thoái kỹ thuật.

Ước tính, được tính toán phần lớn từ dữ liệu vào tháng 4 và Tháng 5, cho thấy nền kinh tế đã thu hẹp 41,2% trong quý thứ hai so với ba tháng trước đó. Trên cơ sở hàng năm, tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia này đã giảm 13,2% trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6, theo Bộ. Điều đó còn tồi tệ hơn so với ước tính trước đó về mức giảm 12,6% so với cùng kỳ năm trước và mức giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái được ghi nhận trong quý đầu tiên.

Các bộ phận lớn của nền kinh tế Singapore đã đóng cửa vào đầu tháng 4 do nước này đã bắt đầu khóa một phần - mà chính phủ gọi là "máy cắt" - để làm chậm sự lây lan của coronavirus. Một số hạn chế đã được nới lỏng bắt đầu từ đầu tháng 6, cho phép hầu hết nền kinh tế mở cửa trở lại.

Việc đóng cửa một phần đã khiến hầu hết các hoạt động xây dựng trong quý II bị dừng lại, dẫn đến ngành này giảm 59,3% so với cùng kỳ năm ngoái- trong quý II, số liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp cho thấy. Bộ cho biết một đợt bùng phát ở những người lao động nhập cư sống trong ký túc xá - nhiều người trong số họ làm việc trong lĩnh vực xây dựng - đã thêm vào sự yếu kém của ngành.

Sản xuất giảm 0,7% so với cùng kỳ năm trước;
Nhà trọ và thực phẩm dịch vụ giảm 41,4% so với năm trước;
Vận tải và kho bãi giảm 39,2% so với năm trước;
Bán buôn và bán lẻ giảm 8,2% so với cùng kỳ năm trước;
Tài chính và bảo hiểm tăng 3,4% so với cùng kỳ giai đoạn - lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng.

Dự báo năm 2020 được sửa đổi
Bộ thương mại và công nghiệp đã điều chỉnh dự báo cả năm cho Singapore để ghi nhận mức suy giảm kinh tế từ 5% đến 7% vào năm 2020. Trước đó, người ta đã dự đoán GDP của nước này sẽ giảm từ 4% đến 7%.

Sự co lại của nền kinh tế Singapore trong quý II tồi tệ hơn so với ước tính ban đầu, CNBC, ngày 11 tháng 8