Bitcoin Halving và Ethereum 2.0 mang lại những thay đổi lớn cho các thợ đào tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Mặc dù đã hơn hai tháng trôi qua kể từ khi việc giảm một nửa xảy ra trên mạng Bitcoin, ngành khai thác tiền điện tử vẫn đang phập phồng vì tốc độ điên cuồng của các sự kiện diễn ra sau đó. Chuyến tàu lượn siêu tốc về tỷ lệ băm đã khiến giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) tăng vọt trong khi gây ra cảm xúc lẫn lộn giữa các thợ đào tiền điện tử.

Đại dịch COVID-19 đã để lại dấu ấn ngành công nghiệp cũng vậy, buộc hàng chục nhóm phải tắt hoặc chuyển trọng tâm của họ từ Bitcoin, với độ khó khai thác ngày càng tăng của nó, sang các altcoin ít phức tạp hơn đang theo sau Big Daddy của tiền điện tử.

Sự ra mắt sắp tới của Ethereum 2.0 đang mang lại suy nghĩ cho tất cả các thợ mỏ trong nỗ lực duy trì lợi nhuận trước những thách thức mà thị trường phần cứng khai thác phải đối mặt. Sau khi Bitcoin giảm một nửa và sự bùng nổ của đại dịch coronavirus, các công ty khai thác tư nhân đã quay cuồng, nhưng các nhà sản xuất lớn cũng bị ảnh hưởng. Liệu bản nâng cấp Ethereum sắp tới có làm trầm trọng thêm tình hình đối với các nhà sản xuất thiết bị khai thác hay chỉ là một cột mốc quan trọng khác sẽ dễ dàng thích nghi?

Việc giảm một nửa Bitcoin đã dẫn đến một cuộc thanh lọc nghiêm trọng trong thị trường khai thác, với các thợ đào nhỏ mất hết cảm giác còn lại, nhưng sự tuyệt chủng gần như tuyệt chủng của các trang trại tư nhân đã không kéo theo sự giảm đáng kể của các nhóm chính.

Không thể bỏ qua yếu tố Trung Quốc trong lĩnh vực thống kê - các nhóm của Trung Quốc chiếm tới 65% tất cả tỷ lệ băm của Bitcoin. Đại dịch đã ảnh hưởng đến ngành khai thác mỏ địa phương, buộc hơn 40 cơ sở sản xuất phải ngừng giao hàng. Sự chậm trễ đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các thợ mỏ, vì không thể thay thế các phiên bản cũ hơn của các giàn khai thác bằng thiết bị mới hơn có thể làm tăng tỷ lệ băm và bù lại phần thưởng giảm một nửa và yêu cầu độ khó tăng lên.

Giá Bitcoin giảm trong tháng 5 từ 10.500 đô la xuống 8.100 đô la chứng kiến ​​sự đóng cửa của gần 2,3 triệu giàn khai thác Antminer S9, được phản ánh rõ ràng qua sự sụt giảm tỷ lệ băm từ Trung Quốc, nơi hầu hết các thiết bị khai thác cũ trở nên không có lãi và bị bán làm phế liệu .

Còn Ether và altcoin thì sao?
Một mặt, sự biến động của altcoin có thể ảnh hưởng đến tay của các thợ đào. Với sự gia tăng giá của Bitcoin, các tài sản kỹ thuật số khác theo dõi nó thậm chí còn nhanh hơn, do đó cải thiện đáng kể tính kinh tế của việc sản xuất chúng.

Các chuyên gia tin rằng Bitcoin sẽ vẫn là loại tiền điện tử phù hợp nhất để khai thác trong dài hạn, mặc dù giảm một nửa, vì giá của nó ổn định hơn so với altcoin, có thể mất giá mạnh. Những người vẫn sẵn sàng ở lại trò chơi khai thác có thể chọn các tài sản an toàn hơn với tính thanh khoản và vốn hóa cao, chẳng hạn như Litecoin (LTC) và Dash.

Các nhà khai thác và nhà sản xuất vẫn nổi
Bất chấp những thất bại kỹ thuật đã sinh ra bởi giảm một nửa, Bitcoin có khả năng vẫn là tiền điện tử được lựa chọn để khai thác trong nhiều năm tới. Lý do chính là sự ổn định tương đối về giá của nó so với các loại tiền thay thế, vốn quá biến động để có thể trở thành tài sản cố định lợi nhuận.

Về lâu dài, các thợ đào sẽ ít phụ thuộc hơn vào các sự kiện như giảm một nửa. Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng của đồng xu, phần thưởng cho việc xử lý các giao dịch trên mạng sẽ tăng lên và theo thời gian, có thể vượt quá phần thưởng cho việc tìm kiếm các khối.

Đối với các nhà sản xuất, họ sẽ tiếp tục cung cấp thiết bị và cung cấp cả mức giá hấp dẫn và nâng cấp để luôn tồn tại và thích ứng với các yêu cầu thay đổi nhanh chóng của các mạng khác nhau.

Bitcoin Halving và Ethereum 2.0 mang lại những thay đổi lớn cho các thợ đào tiền điện tử, CoinTelegraph, ngày 10 tháng 8